Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:23 PM (GMT+7)

Hòa Phát nuôi lợn nhập ngoại ở đâu?

authorAn Nhiên Thứ Tư, ngày 01/06/2016 17:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin phóng viên Dân Việt nắm được, địa điểm mà Hòa Phát đầu tư nuôi lợn thuộc một khu vực khe núi ở tỉnh Yên Bái.

   

Chiều 1.6, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Đức Lâm – Phó Giám đốc sở NNPTNT Yên Bái cho biết trang trại nuôi lợn của tập đoàn Hòa Phát làm ở gần khe núi thuộc xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên. Vùng nuôi này cách xa các khu dân cư, về mặt phòng dịch bệnh thì rất tốt vì địa hình rừng núi "nội bất xuất ngoại bất nhập". Khu này chỉ có một đường vào. Diện tích vùng nuôi của Tập đoàn Hòa Phát rộng 44ha, hệ thống chuồng trại đã được làm xong hết, quy mô nuôi 10.200 con lợn giống ngoại nhập.

 hoa phat nuoi lon nhap ngoai o dau? hinh anh 1

Xe chở gần 500 con lợn giống đầu tiên của Hòa Phát về xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, Yên Bái để nuôi.

“Hệ thống chuồng trại của tập đoàn Hòa Phát rất hiện đại, đồng bộ, các khâu đều được làm tự động, so với những chuồng trại lớn ở phía bắc nơi tôi đã tham quan, có thể nói chuồng trại của Hòa Phát là bậc nhất của khu vực miền Bắc. Vừa rồi chúng tôi cũng nhận được báo cáo là tập đoàn này đã chuyển 461 con lợn giống Landrace từ Đan Mạch về trại nuôi”- ông Lâm cho biết.

Theo ông Lâm, chăn nuôi ở miền núi nói chung và Yên Bái nói riêng cần tập trung quy mô lớn, công nghệ cao, có như thế mới thúc đẩy ngành chăn nuôi ở vùng núi phát triển được. "Chúng tôi hi vọng sự góp mặt đầu tư của Tập đoàn Hòa Phát trong lĩnh vực chăn nuôi sẽ thúc đẩy ngành chăn nuôi địa phương phát triển, hi vọng tập đoàn này sẽ giúp địa phương cải tạo giống lợn tốt hơn, năng suất chất lượng cao hơn trong thời gian tới" - ông Lâm bày tỏ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Với mong muốn giới thiệu về cuộc sống mưu sinh, văn hóa, ẩm thực...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...