Chủ Nhật, ngày 20/08/2017 06:07 AM (GMT+7)

Hoàn thiện quy trình trồng nấm linh chi

author Thứ Ba, ngày 09/04/2013 10:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - PGS - TS Trần Thị Văn Thi của Trường Đại học Khoa học Huế - Đại học Huế vừa hoàn thành và chuyển giao đề tài “Nghiên cứu thành phần và tác dụng dược lý của Plysaccharide và Trierpenoid trong nấm linh chi”.

   

Đề tài này giúp người trồng nấm tại Thừa Thiên-Huế từng bước hoàn thiện quy trình và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Mục tiêu của đề tài nhằm định lượng nhanh hoạt chất Trierpenoid để đánh giá chất lượng các loài linh chi; cung cấp thông tin về hàm lượng các thành phần hoạt chất Plyasaccharide, hoạt chất Trierpenoide, đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao của nấm linh chi được trồng tại Thừa Thiên- Huế. Đề tài còn đưa ra các số liệu về thành phần hóa học cơ bản (prtein, độ tro, độ ẩm), các chỉ tiêu cho phép như chỉ tiêu vi sinh, dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trong nấm linh chi nuôi trồng tại địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ có phương pháp đặc biệt thuần hóa cá bống bớp (hay còn gọi là...
Thiên nhiên ưu đãi đã ban tặng cho Việt Nam tới hơn 5.000 loài thảo...
Những loại rau sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, không chăm...