Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:37 PM (GMT+7)

Học sinh tìm hiểu chi trả dịch vụ môi trường rừng

authorQuỳnh Hương Thứ Ba, ngày 15/09/2015 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thực hiện hoạt động tuyên truyền năm 2015, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam (VNFF) phối hợp Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai và Ban giám hiệu Trường THCS Na Hối, xã Na Hối, huyện Bắc Hà, Lào Cai, thực hiện chương trình truyền thông “Chúng em đồng hành cùng Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng” (DVMTR) tại địa phương.

   

 hoc sinh tim hieu chi tra dich vu moi truong rung hinh anh 1

Học trường Trường THCS Na Hối giởi thiệu tranh tại chương trình. Ảnh: Q.H

Chương trình hướng tới mục đích tuyên truyền cho các em học sinh được biết về một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về xã hội hóa nghề rừng - Chính sách chi trả DVMTR thông qua hoạt động thi vẽ tranh với chủ đề “Chung tay bảo vệ rừng - Vì tương lai xanh Việt Nam”.

Chương trình đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh. 10 bức họa đã được các em học sinh thể hiện rất sinh động, mỗi bức tranh nói lên những suy nghĩ, những ước mơ của các em về môi trường rừng. Bên cạnh đó, các hoạt động trò chơi hỏi-đáp có thưởng, biểu diễn văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp núi rừng Việt Nam diễn ra rất sôi nổi.

Thông qua chương trình, VNFF hy vọng các em học sinh sẽ biết thêm về chính sách chi trả DVMTR, từ đó, góp phần nâng cao ý thức của các em và những người thân gia đình trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát triển rừng - lá phổi xanh của nhân loại. Đồng thời, VNFF mong rằng các quỹ bảo vệ và phát triển rừng trên cả nước sẽ chủ động nhân rộng hình thức truyền thông này tại địa phương mình đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chi trả DVMTR ngày càng hiệu quả.

Nhân dịp này, VNFF đã trao những sản phẩm truyền thông vở viết và áo phông tới các em học sinh và giáo viên toàn trường, góp phần động viên, khích lệ thầy trò Trường THCS Na Hối đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tận dụng diện tích mặt sông, gia đình anh Nguyễn Quốc Hiếu, ấp An...
Ông Pờ Dần Xinh dân tộc Hà Nhì sinh năm 1960, bản Tà Ko Khừ, (xã...
Một con kỳ đà hoa nặng 11kg bất ngờ bò vào trụ sở HĐND - UBND huyện...