Thứ Hai, ngày 23/07/2018 11:35 AM (GMT+7)

Hội chợ nông sản liên hiệp Hợp tác xã lần đầu tiên tại Hà Nội

authorĐình Dương Thứ Tư, ngày 19/04/2017 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lần đầu tiên một hội chợ nông sản từ nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên toàn quốc diễn ra tại Hà Nội, thu hút hàng trăm người tham quan mua sắm.

   

 hoi cho nong san lien hiep hop tac xa lan dau tien tai ha noi hinh anh 1

Hội chợ (diễn ra từ ngày 18.4 đến ngày 21.4 tại Công viên Thống nhất, Hà Nội) có sự tham gia của hơn 300 gian hàng của HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp Việt Nam và một số nước trong khu vực nhằm quảng bá thương hiệu nông, lâm, thủy hải sản, trái cây sạch, an toàn, hàng thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp… chất lượng cao của Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội quảng bá về đất nước Việt Nam với nền nông nghiệp phát triển, nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng HTX châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Hà Nội. Đặc biệt là các ngành lúa gạo, thủy sản, trái cây... có cơ hội tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, giao lưu quốc tế trong khu vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. 

Đồng thời, giới thiệu hình ảnh và năng lực cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, cung ứng nguyên liệu cho chế biến, xuất khẩu, hội nhập với thị trường quốc tế. Tôn vinh công nghệ, kỹ thuật sản xuất cao, phương pháp chế biến nông sản của các nhà khoa học, nhà quản lý và các HTX, Liên hiệp HTX, doanh nghiệp… làm ra những sản phẩm nông sản chất lượng tốt, năng suất cao.

Theo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - đơn vị tổ chức - tất cả mặt hàng bày bán tại hội chợ đều được kiểm tra có nguồn gốc xuất xứ cũng như quy trình nuôi trồng, sản xuất hiện đại đảm bảo là sản phẩm sạch và chất lượng cao. 

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam cho biết, Hội chợ này quy tụ hàng nghìn mặt hàng nông sản và thủ công mỹ nghệ do bàn tay cần cù, sáng tạo của các thành viên, các nghệ nhân và người lao động trong các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, các làng nghề truyền thống và doanh nghiệp trong và ngoài nước sản xuất.

Các sản phẩm của các đơn vị tham gia đều khắp trong các lĩnh vực như nông sản, dược liệu, thủy sản, hải sản, hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến lương thực- thực phẩm; nông nghiệp công nghệ cao; nước sạch, bảo vệ môi trường… Đặc biệt, còn có những gian hàng của hợp tác xã cựu chiến binh sản xuất với các sản phẩm, hàng góa đặc sản, chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh, hội chợ là thời cơ thuận lợi để các hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã, các làng nghề truyền thống và các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, marketting, đẩy mạnh việc liên kết hợp tác, ký kết hợp đồng, trao đổi thương mại tại thị trường trong nước và thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cánh rừng sú, vẹt ven biển của huyện Kim Sơn (Ninh Bình)...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 22/7: Theo ghi nhận của PV...
Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã phải mở tổng cộng 4 cửa xả đáy, đây...