Thứ Năm, ngày 25/04/2019 16:58 PM (GMT+7)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2019: Tràn ngập đặc sản đất Mỏ

authorNguyễn Quý Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự lễ Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vào tối 25.1, Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm khẳng định, Hội chợ OCOP (mỗi xã phường một sản phẩm) thực sự là nơi để người nông dân cả nước gặp gỡ học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu quảng bá và tiêu thụ sản phẩm một cách tốt nhất và là sự thể hiện quan tâm lớn đến nông dân...".

   

 hoi cho ocop quang ninh-xuan 2019: tran ngap dac san dat mo hinh anh 1

 Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam Bùi Thị Thơm dự lễ cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 là hoạt động thường niên của Chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường trong nước và quốc tế; thực hiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo điều kiện cho các doanh nhiệp, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm; góp phần kích thích phát triển sản xuất; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

 hoi cho ocop quang ninh-xuan 2019: tran ngap dac san dat mo hinh anh 2

Bà Bùi Thị Thơm được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giới thiệu về các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Sau những thành công  nối tiếp qua 7 lần tổ chức, Hội chợ OCOP đã được nhân dân trên địa bàn tỉnh hết sức ủng hộ và mong chờ và được đưa vào danh mục không thể thiếu trong chương trình xúc tiến thương mại hàng năm của Quảng Ninh. Và trong năm 2019 này, nhằm phát triển hơn nữa chương trình OCOP, đồng thời, để người dân trên địa bàn toàn tỉnh có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm OCOP có chất lượng, tỉnh Quảng Ninh khuyến khích tổ chức Hội chợ OCOP tại các địa phương trên địa bàn tỉnh thay thế cho các Hội chợ thương mại đơn thuần.

 hoi cho ocop quang ninh-xuan 2019: tran ngap dac san dat mo hinh anh 3

Hải sản khô là một trong những sản phẩm OCOP nổi tiếng của Quảng Ninh được bày bán trong hội chợ.

Tại lễ khai mạc Hội chợ, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin: Từ năm 2019, chương trình OCOP không còn là thương hiệu của riêng Quảng Ninh, mà đã mang thương hiệu quốc gia. Điều này càng khiến cho Quảng Ninh khắt khe hơn trong việc lựa chọn, đánh giá, xếp loại sản phẩm.

 hoi cho ocop quang ninh-xuan 2019: tran ngap dac san dat mo hinh anh 4

Các sản phẩm trong hội chợ thể hiện chất lượng và mẫu mã, bao bì đẹp mắt, đảm bảo VSATTP.

Hội chợ lần này có quy mô khoảng 190 gian hàng tiêu chuẩn, phân chia khu gian hàng thành  5 khu, trong đó có khu gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của 14/14 huyện thị trong tỉnh Quảng Ninh (100 gian); khu gian hàng giới thiệu sản phẩm của 32 tỉnh thành trong cả nước (56 gian); Khu gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài: Dự kiến 22 gian (4 nước). Hàng trăm gian hàng chủ yếu là các mặt hàng nông sản chế biến, thảo dược, đồ lưu niệm, thực phẩm chế biến phục vụ tiêu dùng... đến từ trong và ngoài nước. Thời gian diễn ra Hội chợ từ ngày 25 đến ngày 30.1.2019.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn chục năm nay công việc chính của ông Nguyễn Văn Cương (60 tuổi,...
Trưởng thôn được hưởng phụ cấp đến 5,0 lần mức lương cơ...
Những hàng trâm cổ thụ ở huyện Tri Tôn (An Giang) dần biến mất, bởi...