Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:43 AM (GMT+7)

Hội chợ thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2015 chính thức khai mạc

authorTrần Quang Thứ Tư, ngày 02/12/2015 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 1.12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh), đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề - Bắc Ninh 2015”.

   

Hội chợ do Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Tới dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Duy Lượng- Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Tử Quỳnh- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cùng nhiều lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh. Dự Lễ khai mạc, còn có đại diện nhiều lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh miền Bắc và các chủ gian hàng tham gia hội chợ.

 hoi cho thuong mai, nong nghiep, lang nghe bac ninh 2015 chinh thuc khai mac hinh anh 1

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại, Nông nghiệp, làng nghề - Bắc Ninh 2015 vào tối 1.12 vừa qua

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Hội chợ là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, quảng bá thương hiệu nông sản, con giống, cây trồng, thực phẩm hoa quả sạch, an toàn chất lượng cao của các tỉnh. Thông qua các hoạt động tiếp xúc trực tiếp tại Hội chợ, quan hệ thương mại sẽ được tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối liên kết giữa sản xuất và tiêu dùng, đồng thời là cơ hội để trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.”

 hoi cho thuong mai, nong nghiep, lang nghe bac ninh 2015 chinh thuc khai mac hinh anh 2

Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại lễ khai mạc

Hội chợ lần này có trên 250 gian hàng trưng bày các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng, đồng thời cũng là nơi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề và một số đặc sản của các tỉnh đồng bằng sông Hồng, miền núi phía Bắc như gạo Điện Biên, mỳ gạo Bắc Giang, nhãn Hưng Yên, cam Cao Phong (Hòa Bình), bánh phu thê, đậu Trà Lâm (Bắc Ninh)…

 hoi cho thuong mai, nong nghiep, lang nghe bac ninh 2015 chinh thuc khai mac hinh anh 3

Các tiết mục văn nghệ được các ca sỹ, nghệ sỹ biểu diễn đậm chất kinh Bắc tại lễ khai mạc

 hoi cho thuong mai, nong nghiep, lang nghe bac ninh 2015 chinh thuc khai mac hinh anh 4

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh tham qua một gian hàng rau quả sạch tại hội chợ

Ông Nguyễn Tiến Nhường cũng cho biết, Hội chợ còn là hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm hàng hóa nông sản thực phẩm chất lượng cao, các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Bắc Ninh và các tỉnh trong khu vực. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu thành quả của các mô hình, chương trình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông nghiệp, tôn vinh giá trị làng nghề truyền thống và các sản phẩm tiêu biểu.

 hoi cho thuong mai, nong nghiep, lang nghe bac ninh 2015 chinh thuc khai mac hinh anh 5

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Duy Lượng, cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tham quan gian hàng trưng bày mỳ Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang) tại hội chợ.

 Đáng chú ý là, vào ngày 5 và 6.12 tới, tại Bắc Ninh sẽ diễn ra Hội thi trâu kéo khỏe và giải đua ngựa, các hoạt động này không chỉ nhằm giúp khách tham quan, người dân trong và ngoài tỉnh giải trí, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả trên ruộng đồng, mà sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ những nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch của vùng đất Kinh Bắc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...