Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:57 AM (GMT+7)

Hội chủ động tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND

authorNguyễn Công Thứ Năm, ngày 21/05/2015 10:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.5 tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) tổ chức hội nghị triển khai Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (QĐ81) “Về việc phối hợp giữa các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội NDVN trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND”.

   

Tham dự hội nghị gồm đại diện các ban, đơn vị thuộc T.Ư Hội NDVN và Hội ND 30 tỉnh, thành phố phía Bắc từ Quảng Trị trở ra. Tại hội nghị, bà Bế Thị Yến - Trưởng ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN đã giới thiệu những nội dung cơ bản của QĐ81. Theo đó, QĐ81 ghi rõ trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ, các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Kế hoạch Đầu tư và UBND các cấp trong phối hợp với Hội NDVN trong “công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo; tư vấn pháp luật; góp ý xây dựng văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của ND; thực hiện quy chế dân chủ cơ sở…”.

 hoi chu dong tham gia giai quyet khieu nai, to cao cua nd hinh anh 1
Các đại biểu nghe phổ biến các nội dung triển khai thực hiện QĐ 81/2014 
của Thủ tướng Chính phủ.  N.C

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nội dung kế hoạch triển khai thực hiện QĐ 81 trong năm 2015; nghe chuyên đề “Tổ chức và hoạt động tư vấn pháp luật trong hệ thống Hội NDVN” với 2 nội dung trọng tâm: “Tổ chức và hoạt động của hệ thống trung tâm tư vấn pháp luật của Hội ND” và “Mô hình tổ chức và hoạt động của câu lạc bộ nông dân với pháp luật”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng khẳng định, QĐ 81 (thay thế Chỉ thị 26/2001) là cơ sở pháp lý, pháp nhân và là cơ chế, chính sách tạo điều kiện, nguồn lực để các cấp Hội nâng cao vai trò, trách nhiệm tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của ND, thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của Hội trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước...

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã nghe hướng dẫn, phổ biến những thông tin mới, thảo luận, trao đổi những nội dung liên quan đến hoạt động giám sát xã hội của Hội NDVN và kết quả bước đầu cũng như định hướng trong thời gian tới của chương trình giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp.Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
"Thời gian vừa qua, chăn nuôi lợn đã trải qua một đợt sốt giá kỷ lục...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...