Thứ Năm, ngày 24/01/2019 03:04 AM (GMT+7)

Hội NDVN: Đánh giá cán bộ thực chất, không chạy theo thành tích

authorThu Hà Thứ Bảy, ngày 17/06/2017 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (ngày 17.6) tại Hà Nội, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) Lại Xuân Môn cùng đại diện các ban, đơn vị đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đề án T.Ư khảo sát về công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tập thể cá nhân hàng năm do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân làm trưởng đoàn.

   

Thực hiện quy trình, quy định chặt chẽ

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tình hình thực hiện công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức Hội và tập thể, cá nhân của Hội NDVN. Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý, khác với các bộ, ngành khác, Hội NDVN có đặc thù riêng là vừa có cán bộ, công chức, viên chức và cả hội viên nông dân.

 hoi ndvn: danh gia can bo thuc chat, khong chay theo thanh tich hinh anh 1

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi làm việc.

Là tổ chức chính trị xã hội của giai cấp nông dân Việt Nam Hội NDVN, hệ thống Hội NDVN có 4 cấp từ T.Ư đến cơ sở và có các chi, tổ Hội. Hiện, hệ thống Hội NDVN gồm 63 Hội ND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, 681 Hội ND cấp huyện, 10.572 Hội ND cấp xã, 94.372 chi hội, 1551.076 tổ hội, 100% xã, phường thị trấn có nông dân có tổ chức Hội và trên 10,3 triệu hội viên. Riêng cơ quan T.Ư Hội NDVN với 15 ban đơn vị trực thuộc trong đó có 9 ban đơn vị chuyên môn và 6 đơn vị sự nghiệp và văn phòng đảng ủy cơ quan. Chính vì vậy công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân hàng năm của tổ chức Hội ND cũng được thực hiện đầy đủ ở 4 cấp từ T.Ư đến cơ sở, chi, tổ Hội.

 hoi ndvn: danh gia can bo thuc chat, khong chay theo thanh tich hinh anh 2

Lãnh đạo các Ban, đơn vị T.Ư Hội thảo luận, góp ý về việc xây dựng của Quy định về kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tập thể cá nhân hàng năm của Hội NDVN.

Việc đánh giá chất lượng tổ chức Hội cơ sở được thực hiện 1 năm 1 lần, gắn với tổng kết năm. Còn về đánh giá, xếp loại đối với cán bộ Hội ND cấp tỉnh, cấp huyện và Chủ tịch Hội ND cơ sở được thực hiện căn cứ theo Luật Cán bộ, công chức và theo phân cấp quản lý.

Điểm đáng chú ý, không chỉ cán bộ Hội, mà hội viên nông dân trong tổ chức Hội cũng được đánh giá, xếp loại chất lượng hội viên thông qua 3 danh hiệu khen thưởng gồm: Hội viên xuất sắc tiêu biểu, Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và Nông dân Việt Nam xuất sắc.

“Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân hàng năm của hệ thống Hội được thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định, công khai, dân chủ. Trong đó, công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân Đảng đoàn, Đảng ủy và cơ quan T.Ư Hội được tiến hàng định kỳ hàng năm và đánh giá trước khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý khẳng định.

Coi trọng thực chất, không chạy theo thành tích

Tại buổi làm việc, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo T.Ư Hội và các Ban đơn vị thuộc T.Ư Hội NDVN đã làm rõ hơn các kết quả nêu trong báo cáo; đồng thời thảo luận, góp ý về quan điểm xây dựng; kết cấu và các nội dung trọng tâm của Quy định về kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng tập thể cá nhân hàng năm của Hội NDVN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng, công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm của Hội NDVN đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn 6 điểm hạn chế. Trong đó, không chỉ T.Ư Hội mà Hội ND cơ sở vẫn tồn tại bệnh thành thích, tâm lý nể nang, đánh giá cho xong, cho được lòng.

“Để khắc phục những hạn chế, tồn tại trên, Đảng đoàn Hội NDVN đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc đánh giá tập thể, cán nhân hàng năm, coi trọng thực trạng, không chạy theo bệnh thành tích. Hiện, T.Ư Hội đã thành lập Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở và cấp T.Ư để xét công nhận có sáng kiến và đưa vào đánh giá phân loại cán bộ vào cuối năm, khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và làm cơ sở cho xếp loại chất lượng thi đua…”, Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

 hoi ndvn: danh gia can bo thuc chat, khong chay theo thanh tich hinh anh 3

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo cũng như tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Hội NDVN.  

“Với 8 ý kiến đóng góp sát sườn của T.Ư Hội NDVN, Ban Chỉ đạo Đề án T.Ư sẽ ghi nhận, tổng hợp đầy đủ làm cơ sở khảo sát xây dựng Đề án “Xây dựng Quy định của Bộ Chính trị về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với tập thể và cá nhân hàng năm”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết.

Hiện, T.Ư Hội đã thành lập Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở và cấp T.Ư để xét công nhận có sáng kiến và đưa vào đánh giá phân loại cán bộ vào cuối năm, khi bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ và làm cơ sở cho xếp loại chất lượng thi đua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Vào vườn cam Vinh của gia đình ông Phạm Văn Yên, thôn Văn Yên (xã...
Kể từ năm 2019, theo quy định mới, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về...