Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 22:19 PM (GMT+7)

Hội NDVN hỗ trợ người dân thiệt hại do bão lũ tại Huế

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.10, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN đã dẫn đầu đoàn của T.Ư Hội NDVN đến tỉnh Thừa Thiên-Huế trao quà cho bà con nông dân bị thiệt hại bởi lũ lụt.

   

Sáng cùng ngày, đoàn đã về trụ sở UBND xã Điền Lộc (huyện Phong Điền) phối hợp với Hội ND tỉnh Thừa Thiên- Huế và Ngân hàng NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế thăm và tặng quà cho những gia đình hội viên nông dân bị thiệt hại tại các xã Điền Lộc, Phong Chương, Phong Hải và Phong Bình. Tổng cộng có 30 gia đình hội viên nông dân tại các xã này bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua đã được nhận 30 suất quà từ T.Ư Hội NDVN, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

 hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai do bao lu tai hue hinh anh 1

Quà của T.Ư Hội NDVN đến với người dân bị thiệt hại do lũ lụt ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế.

Phát biểu tại buổi trao qùa, Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều cho biết: Trước thiệt hại nặng nề của người dân miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua, T.Ư Hội NDVN đã, đang đến thăm và tặng quà tại 5 tỉnh với tổng số tiền hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng.

 hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai do bao lu tai hue hinh anh 2

Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều chứng kiến Ngân hàng NNPTNT Thừa Thiên- Huế trao 100 triệu đồng cho Hội ND tỉnh này để hỗ trợ nông dân trên địa bàn bị thiệt hại do bão số 6.

Theo Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều, trị giá mỗi suất quà tặng cho mỗi gia đình hội viên nông dân tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, sự động viên đối với các gia đình nông dân bị thiệt hại. Qua đây, Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều mong các cấp chính quyền ở huyện Phong Điền kịp thời có sự chỉ đạo, giúp đỡ bà con nông dân khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

 hoi ndvn ho tro nguoi dan thiet hai do bao lu tai hue hinh anh 3

Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều thăm hỏi và trao quà cho gia đình bị thiệt hại về người do bão lũ tại huyện Phú Vang.

Tại trụ sở UBND xã Điền Lộc, trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều, lãnh đạo Ngân hàng NNPTNT tỉnh Thừa Thiên- Huế đã trao 100 triệu đồng cho Hội ND tỉnh Thừa Thiên- Huế để cơ quan này đại diện hỗ trợ nông dân trên địa bàn bị thiệt hại do cơn bão số 6 vừa qua.

Chiều cùng ngày, đoàn của T.Ư Hội NDVN tiếp tục đến thăm hỏi và trao quà cho bà con nông dân bị thiệt hại về người bởi đợt bão lũ vừa qua tại huyện Phú Vang. Được biết, tổng kinh phí mà đoàn giành để hỗ trợ cho nông dân ở Thừa Thiên- Huế bị thiệt hại do thiên tai dịp này là 160 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN - Lều Vũ Điều cho biết: “Đợt lũ vừa qua ở miền Trung đã gây thiệt hại nặng cho người dân. Để chia sẻ động viên bà con nông dân sớm ổn định cuộc sống bắt tay vào sản xuất trong đợt này, Trung ương Hội NDVN về thăm và tặng quà tại 5 tỉnh miền Trung với tổng số tiền hỗ trợ trên 5 tỷ đồng, bao gồm 2 tỷ đồng tiền mặt và trên 3 tỷ đồng tiền hàng cứu trợ... 

Xem bình luận
Hoan hô HỘI NDVN đã hết mình vì hội viên.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các mô hình chăn nuôi như nuôi gà, thỏ, bò, lợn...những...
Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông...