Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:39 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 06:15 AM (GMT+7)

Hội nông dân Nam Định: Nhiều hình thức hỗ trợ nông dân sản xuất

Thực hiện Quyết định 673 của Thủ tướng Chính phủ, từ đầu năm đến nay Hội ND tỉnh Nam Định đã tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể trong tỉnh triển khai một số hoạt động trợ giúp ND phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

   
Điển hình là việc cho vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND). Từ đầu năm đến nay, Quỹ HTND toàn tỉnh cho 1.900 hộ vay 14,790 tỷ đồng đầu tư chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển ngành nghề truyền thống.

Công ty cơ khí của ND Lê Huy Điệp (trái) ở xã Giao Tiến, Giao Thủy giúp nhiều lao động địa phương có việc làm với thu nhập 3-7 triệu đồng/người.
Công ty cơ khí của ND Lê Huy Điệp (trái) ở xã Giao Tiến, Giao Thủy giúp nhiều lao động địa phương có việc làm với thu nhập 3-7 triệu đồng/người.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng trưởng vốn Quỹ HTND, Ban Thường vụ Hội ND tỉnh thường xuyên đôn đốc việc kiểm tra hoạt động của Quỹ HTND cơ sở, thành lập mới 9 ban vận động để giám sát việc giải ngân và đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích (nâng tổng số ban vận động Quỹ HTND cơ sở lên 180, chiếm tỷ lệ 84,5% số cơ sở).

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân vốn vay cho các hộ hội viên ND nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất... Đến nay tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH ủy thác qua Hội ND là 804,938 triệu đồng với 46.796 hộ dư nợ. Hội phối hợp với Ngân hàng NNPTNT cho 32.192 hộ vay vốn với tổng dư nợ hơn 1.887 tỷ đồng.

Cùng với tạo vốn, Hội đã liên kết với các ngành chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất cho 30.876 lượt ND; tổ chức các lớp dạy nghề; phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn giúp ND mua hơn 3.500 tấn phân bón trả chậm các loại.

Ông Nguyễn Hùng Mạnh- Chủ tịch Hội ND tỉnh Nam Định cho biết: “Đi đôi với phát triển sản xuất, kinh doanh, các cấp Hội còn đẩy mạnh phong trào ND giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững. Như Hội ND huyện Vụ Bản phối hợp với Chương trình Lục lạc vàng tặng 9 cặp bò sinh sản cho hộ nghèo; Hội ND huyện Giao Thủy hỗ trợ 10 hộ nghèo mỗi hộ 3 triệu đồng...”.
Theo Lan Dương (Lan Dương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù đã ở cái tuổi 73, nhưng ông Vũ Văn Điền ở xóm 6, xã Kim Mỹ,...
Với mồi là ong rừng và dế, 4 người đàn ông ở Cà Mau đã câu được...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/6: Theo ghi nhận của...