Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 16:52 PM (GMT+7)

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lên án hành vi phá hoại 5 sào dưa hấu

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 13/05/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhưng ngày này, những người nông dân ở xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vô cùng hoang mang, bức xúc trước hành động phá hoại 5 sào dưa hấu chuẩn bị đến ngày thu hoạch của hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An rất đã bức xúc và lên án hành động phá hoại của kẻ xấu và mong muốn lực lượng chức năng sớm tìm ra đối tượng để trừng trị trước pháp luật.

   

Chiều ngày 13.5, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cho biết: “Sự việc kẻ xấu phá hoại 5 sào dưa hấu của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh, trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) là hành động đáng lên án, là hành vi phá hoại tài sản của người khác. Sự việc này không chỉ mới diễn ra một lần mà nhiều lần rồi, nhưng nhiều nơi vẫn không tìm ra được thủ phạm.”

“Hiện tại tôi được biết, chính quyền địa phương và Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc tích cực để tìm ra thủ phạm phá hoại 5 sào dưa hấu của gia đình chị Thanh. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để người nông dân không còn hoang mang, lo lắng như mấy ngày qua, qua đó giúp họ sớm ổn định sản xuất. ” ông Tùng cho biết thêm.

 hoi nong dan tinh nghe an len an hanh vi pha hoai 5 sao dua hau hinh anh 1

Giọt nước mắt rời trên gò má của người nông dân Nguyễn Thị Thanh khi chị bị kẻ gian phá hoại 5 sào dưa hấu chuẩn bị đến thời gian thu hoạch. Ảnh: CT

Trong khi đó ông Ngô Đình Tưu - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Diễn Châu thì cho hay: “Ngay sau khi kẻ xấu phá hoại diện tích 5 sào dưa hấu của gia đình chị Thanh, chúng tôi đã vào cuộc xác minh, thăm hỏi động viên gia đình đồng thời phối hợp với chính quyền chức năng truy tìm thủ phạm gây ra vụ phá hoại trên.”

“Xã Diễn Phong là xã có diện tích cây ăn quả trái vụ nhiều nhất cả huyện, sự việc diễn ra khiến nhiều người nông dân nơi đây hoang mang, lo lắng. Nhận thấy sự bất cập này nên sắp tới chúng tôi sẽ triển khai tổ bảo vệ hoa màu, cây ăn quả của người dân 24/24 tránh kẻ xấu phá hoại. Đây cũng là bài học cho chúng tôi, bởi những gì xảy ra khiến cho hộ gia đình chị Thanh mất trắng.” ông Tưu nói thêm.

 hoi nong dan tinh nghe an len an hanh vi pha hoai 5 sao dua hau hinh anh 2

5 Sào dưa hấu của gia đình chị Nguyễn Thị Thanh chỉ sau một đêm trở nên tang hoang bởi bàn tay phá hoại của kẻ gian. Ảnh: CT

Chiều ngày 13.5, trao đổi với ông Trương Hồng Khôi - Chủ tịch UBND xã Diễn Phong (huyện Diễn Châu) thì cho hay: Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp với Công an huyện Diễn Châu truy tìm thủ phạm, đồng thời thăm hỏi động viên gia đình sớm ổn định sản xuất. Đồng thời tuyên truyền vận động bà con nông dân địa phương, không được hoang mang trước hành vi phá hoại trên...”  

Trước đó, Dân Việt đưa tin vào sáng ngày (11.5), 5 sào dưa hấu của hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (SN 1979, trú tại xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu, Nghệ An) trồng sắp đến ngày thu hoạch bị kẻ gian chặt gốc, nhổ cây khiến gia đình chị bị thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Sau khi diễn ra sự việc phá hoại trên Công an xã Diễn Phong, Công an huyện Diễn Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương đã nhanh chong vào cuộc truy tìm thủ phạm phá hoại 5 sào dưa hấu của gia đình chị Thanh.

Hiện vụ việc vẫn được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra tìm hiểu.

Xem bình luận
mong công an sớm điều tra thử phạm ở gần nhà nạn nhân,ghen ăn tức ở hay mâu thuẫn gì đó
Bình luận có 0 phản hồi
Hội Nông dân cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để bảo vệ hội viên của mình trước kẻ xấu
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nuôi cá chép trong ruộng lúa là một trong những mô hình sản xuất...
Đến huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào những ngày này, đâu đâu cũng bắt...
Giá heo hơi hôm nay 19/10 ở miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ổn...