Thứ Ba, ngày 28/02/2017 20:36 PM (GMT+7)

Hội Nông dân Việt Nam- Đức: Chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông nghiệp hữu cơ

authorThu Hà Thứ Sáu, ngày 23/10/2015 08:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 22.10, tại trụ sở T.Ư Hội NDVN, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Ủy ban Dinh dưỡng và Nông nghiệp Quốc hội Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức do ông Alois Gerig dẫn đầu.

   

 hoi nong dan viet nam- duc: chia se kinh nghiem phat trien nong nghiep huu co hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo T.Ư Hội NDVN chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Ủy ban Dinh dưỡng và Nông nghiệp Quốc hội CHLB Đức.    Ảnh:Thu Hà

 Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn đã giới thiệu với đoàn về lịch sử phát triển, vai trò, nhiệm vụ và các hoạt động nổi bật của Hội NDVN; chia sẻ một số thông tin về sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, trong đó có nhiều mô hình do Hội NDVN hỗ trợ xây dựng.

Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn cũng nêu khái quát những chương trình, dự án hợp tác hiệu quả giữa Hội NDVN và Hội ND CHLB Đức những năm gần đây, trong đó có lĩnh vực đào tạo nghề... Trong 5 năm (2010 – 2015), Hội NDVN đã tổ chức đưa 70 ND sang Đức tham quan và học tập. Hiện, các ND này đều phát huy khá tốt những kiến thức, kỹ năng đã được học. Hội NDVN và Hội ND CHLB Đức đã ký tiếp chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn II (2015-2017).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Alois Gerig – Chủ tịch Ủy ban Dinh dưỡng và Nông nghiệp Quốc hội CHLB Đức đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa Hội NDVN và Hội ND CHLB Đức. Ông Alois Gerig mong muốn, trong thời gian tới Hội ND 2 nước tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác như sản xuất nông nghiệp hữu cơ, phát triển lâm nghiệp bền vững…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trái ngược với hình dáng khá xấu xí, thịt của bọ bọ biển được ngư...
Thật tuyệt vời khi chỉ cần với tay ra là đã có thể hái được các...
Hai huyện Chư Sê, Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) được mệnh danh là “thủ phủ...