Thứ Hai, ngày 16/07/2018 23:57 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 08:47 AM (GMT+7)

Hội Nông dân VN - Tổ chức ADDA: Tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác hiệu quả

Hôm qua, 23.1 tại trụ sở T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện Tổ chức Phát triển nông nghiệp châu Á, Đan Mạch (ADDA) tại Việt Nam.

   
Tại buổi làm việc, ông Kenneth.O.Hoegh-Trưởng đại diện ADDA tại Việt Nam thông báo, sắp tới ông sẽ thôi đảm nhiệm vị trí Trưởng đại diện của ADDA tại Việt Nam để nhận nhiệm vụ công tác mới do tổ chức phân công. Đảm nhiệm vị trí thay ông sẽ là Tiến sĩ Harvey Demaine.

Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định, sau gần 20 năm, mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Hội NDVN và ADDA đã đạt được những kết quả tích cực. Những thành công của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, giảm nghèo trong những năm qua có sự đóng góp, hỗ trợ của ADDA. Mối quan hệ đối tác, hợp tác với ADDA cũng góp phần giúp đội ngũ cán bộ Hội NDVN trưởng thành về trình độ, năng lực vận động ND. Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn chúc ông Kenneth.O. Hoegh đạt được nhiều kết quả như ý tại vị trí công tác mới, bày tỏ tin tưởng ông luôn ủng hộ, vun đắp mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa Hội NDVN và ADDA…

Tại buổi tiếp, ông Kenneth.O.Hoegh đã giới thiệu Tiến sĩ Harvey Demaine- người sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng đại diện ADDA tại Việt Nam với lãnh đạo Hội NDVN. Tiến sĩ Harvey Demaine bày tỏ tin tưởng vào chương trình hợp tác giữa ADDA và Hội NDVN trong thời gian tới. Tiến sĩ Harvey Demaine cho biết, ông đã từng có thời gian làm việc tại Việt Nam từ năm 1991-2003 với vai trò là chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

“Những kinh nghiệm của bản thân và những kinh nghiệm họat động của ADDA tại Việt Nam, kết quả hợp tác giữa ADDA và Hội NDVN trong gần 20 năm qua sẽ là điều kiện thuận lợi để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi sẽ cố gắng hết sức để làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác, hợp tác giữa ADDA và Hội NDVN...”- Tiến sĩ Harvey Demaine bày tỏ.

Được biết, sau gần 20 năm hợp tác, ADDA đã hỗ trợ Hội NDVN triển khai thực hiện 6 dự án phát triển nông nghiệp, cộng đồng, đào tạo ND với tổng kinh phí tài trợ lên tới hơn 8 triệu USD…
Theo Phương Đông (Phương Đông)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...