Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 18:46 PM (GMT+7)

Hội thi "cười vui và thấu hiểu về an toàn giao thông"

authorThu Hà Thứ Hai, ngày 06/06/2016 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hấp dẫn, gay cấn, sôi nổi và bổ ích – đó là cảm nhận của các thí sinh và cổ động viên trong hội thi “Nông dân với an toàn giao thông” năm 2016 do Hội Nông dân (ND) TP.Hà Nội phối hợp T.Ư Hội NDVN tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm.

   

Tham dự hội thi có 4 đội đến từ Hội ND phường Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đông Ngạc và Đức Thắng. Các đội phải trải qua 4 phần thi gồm màn chào hỏi, thi kiến thức, trắc nghiệm và tiểu phẩm tuyên truyền.

Khán giả cổ vũ

 hoi thi "cuoi vui va thau hieu ve an toan giao thong" hinh anh 1

Màn chào hỏi ấn tượng của đội thi Hội ND phường Cổ Nhuế 2. Ảnh: T.H

Thời gian vừa qua, các cấp Hội ND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên truyền về pháp luật ATGT cho cán bộ, hội viên, ND; thành lập các câu lạc bộ ND với ATGT... góp phần giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận xuống đáng kể. Năm 2016, Hội ND quận sẽ có chế độ khen thưởng những tập thể, cá nhân Hội ND có thành tích trong tuyên truyền, thực hiện các quy định về ATGT”.

Ông Nguyễn Hữu Trí - Chủ tịch Hội ND quận Bắc Từ Liêm

Tự tin trả lời câu hỏi qua các phần thi về an toàn giao thông (ATGT), 4 đội thi đến từ Hội ND các phường với sự mộc mạc, tự nhiên và sáng tạo của mình đã thuyết phục được đông đảo khán giả với những tràng pháo tay giòn giã.

Là 1 trong những cổ động viên nhiệt tình và đến sớm nhất, chị Chu Minh Vượng, tổ dân phố Hoàng 14, phường Cổ Nhuế 1 chia sẻ: “Nhà tôi làm nghề may, công việc khá bận rộn. Nghe tin, Hội ND quận tổ chức hội thi này, tôi thu xếp công việc đến đây cổ vũ cho đội nhà thi đấu. Tôi thích nhất là phần thi tiểu phẩm. Với lối diễn xuất mộc mạc, hài hước, vui nhộn, các đội thi đã rất khéo léo truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT, giúp chúng tôi có dịp biết thêm kiến thức về ATGT…”.

Đến với hội thi, chị Vượng và các cổ động viên không chỉ được cười xả láng khi xem các phần thi tiểu phẩm hài hước, vui nhộn nhưng hết sức ý nghĩa mà còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức khi trả lời đúng các câu hỏi về ATGT qua phần giao lưu với khán giả. Với sự chuẩn bị chu đáo, am hiểu kiến thức ATGT sâu  rộng, lối diễn xuất tự nhiên, chị Vũ Ngọc Anh đến từ phường Đức Thắng là 1 trong những thí sinh giành được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả. Chị Ngọc Anh vui vẻ nói: “Lúc đầu đứng trên sân khấu tôi khá run. Nhưng với trách nhiệm đại diện cho đội nhà và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã giúp tôi tự tin hoàn thành tốt các phần thi. Sau hội thi, tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền về ATGT cho người thân và các hội viên, ND khác”.

Nhiều thông điệp ý nghĩa

Ông Nguyễn Hữu Trí – Chủ tịch Hội ND quận Bắc Từ Liêm, Trưởng Ban tổ chức cho hay, hội thi nhằm phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT và đảm bảo trật tự văn minh đô thị…“Thông qua hội thi, cán bộ, hội viên, ND có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật và kỹ năng tuyên truyền ATGT, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Sau hội thi, các thí sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực về ATGT, góp phần xây dựng địa bàn ATGT về đường bộ, đường sắt”- ông Trí khẳng định.

Cũng theo ông Trí,tất cả các đội thi đều chuẩn bị chu đáo về đề tài, tiết mục biểu diễn. Với các tiết mục tiểu phẩm, thí sinh không chỉ thể hiện được năng khiếu văn nghệ mà còn truyền tải được nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT như: Chấp hành nghiêm luật ATGT là nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, ATGT là hạnh phúc của mọi nhà, hãy nói không với tai nạn giao thông, không uống rượu, bia khi lái xe, hãy đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe máy...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Hội ND phường Đức Thắng, giải Nhì cho Hội ND phường Cổ Nhuế 2. Hai đội đại diện cho Hội ND phường Cổ Nhuế 1 và phường Đông Ngạc đồng giải Ba. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi công bố kết quả hội thi bonsai sáng ngày 21.6 ở Trung tâm...
Mặc dù nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đỉnh điểm gần 38ºC, nhưng...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/6: Theo ghi nhận của...