Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:33 PM (GMT+7)

Hội thi Nhà nông đua tài 2017: Đưa "voi" mô hình ra thủ đô làm đạo cụ

authorThu Hà Thứ Năm, ngày 28/09/2017 19:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ sáng 28.9, tại thủ đô Hà Nội, gần 200 thí sinh thuộc 16 đội thi đạt giải Nhất, giải Nhì của Hội thi  Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV - năm 2017 ở 4 khu vực sẽ bắt đầu bước vào cuộc thi hiểu biết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vòng bán kết và chung kết. Với chủ đề: “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, hội thi do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Công ty CP Phân bón Bình Điền và Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông phối hợp tổ chức.

   

Với chủ đề: “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Hội thi do Trung Ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN), Công ty CP Phân bón Bình Điền và Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền thông phối hợp tổ chức.

Dẫn cả “voi” đến với hội thi

Đang xắn tay cùng với các thí sinh trong đội chuẩn bị trang phục, đạo cụ cho các phần thi vòng bán kết, ông Nguyễn Văn Xuân –Đội trưởng “Nhà nông đua tài” tỉnh Đắk Lắk thổ lộ: “Điểm đặc biệt, để tranh tài vòng bán kết, đội thi Đắk Lắk kỳ công mang cây nêu, rượu cần, và dựng cả hình con voi khổng lồ tới hội thi”, ông Xuân phấn khởi chia sẻ.

 hoi thi nha nong dua tai 2017: dua "voi" mo hinh ra thu do lam dao cu hinh anh 1

Vừa tích cực tham gia luyện tập anh Nguyễn Khắc Hiệp – thí sinh đội thi Đắk Lắk thổ lộ “Tại địa phương, bên cạnh công việc của 1 chủ trang trại 3 ha cà phê, tôi còn là tổ trưởng tổ TKVV. Tôi và các thí sinh khác trong đoàn sẽ nỗ lực hết mình với tư cách là đại diện cho ND của tỉnh Đắk Lắk …”- anh Hiệp thổ lộ.

Đề cao tinh thần, giao lưu học hỏi

Chị Đỗ Hồng Hạ - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Tuyên Quang cho biết, trước khi chính thức bước vào hội thi, các thí sinh Tuyên Quang đều rất tự tin với những kiến thức đã được học và tập luyện. “Đội thi Tuyên Quang tham gia hội thi với tâm thế không đề ra mục đích “giật giải” tạo áp lực cho thí sinh mà tạo khuyến khích các thí sinh nỗ lực hết mình với tinh thần giao lưu, học hỏi…”, Chị Hạ nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội ND Đăk Nông Hồ Ngọc Đại cho biết, sau chuyến đường xa, các thí sinh Đăk Nông tuy rất mệt nhưng vẫn cố gắng ôn tập lại một số nội dung thi. Đặc biệt là chị Hờ Bích Thảo, anh Y Nhất (dân tộc Mơ Nông) dù hoàn cảnh khó khăn gia đình, neo đơn đã cố gắng sắp xếp để tham gia hội thi với tinh thần nhiệt tình hết mình và quyết thắng…

 hoi thi nha nong dua tai 2017: dua "voi" mo hinh ra thu do lam dao cu hinh anh 2

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý chủ trì buổi làm việc với trưởng đoàn các đội thi.  Ảnh:  THU HÀ

Đoàn Lai Châu cũng đã hăng say bước ngay vào tập luyện các nội dung để chuẩn bị bước vào bán kết một cách tốt nhất. Bà Vũ Thị Liên – Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Lai Châu thổ lộ: “Hội thi được nhiều địa phương trong tỉnh tổ chức từ cấp xã, cấp huyện. Tại những hội thi này không khí rất vui, bà con kéo đến xem và cổ vũ rất đông, coi là “món đặc sản” của Hội ND…”.

Trong khuôn khổ hội thi, chiều 27.9, T.Ư Hội NDVN đã tổ chức họp Trưởng ban Tổ chức hội thi vòng bán kết và chung kết. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý khẳng định, hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc là hoạt động lớn của Hội NDVN được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, bắt đầu từ năm 2002. Tiếp nối thành công của 3 kỳ tổ chức trước, năm 2017, T.Ư Hội NDVN tiếp tục tổ chức hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV.

 hoi thi nha nong dua tai 2017: dua "voi" mo hinh ra thu do lam dao cu hinh anh 3

Các trưởng đoàn tham gia bốc thăm để vào thi vòng bán kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ VI năm 2017.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng ban Tuyên huấn T.Ư Hội NDV, Trưởng ban Giám khảo hội thi cho biết, trong 2 ngày 28 – 29.9, vòng bán kết hội thi được tổ chức với sự tham gia của 16 đội thi đạt giải Nhất và giải Nhì của 8 bảng ở 4 khu vực. 4 đội chiến thắng vòng này sẽ vào tiếp chung kết hội thi (30.9-1.10). Giải thưởng vòng chung kết gồm 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng; 1 giải Nhì (70 triệu đồng); 2 giải Ba (mỗi giải 50 triệu đồng) và 12 giải Khuyến khích (30 triệu đồng/giải).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...
Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...