Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:52 PM (GMT+7)

Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi 2015”: Tìm ra phương pháp truyền đạt hữu hiệu

authorPhương Đông (thực hiện) Thứ Hai, ngày 12/10/2015 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là một trong những hoạt động chào mừng 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2015” do T.Ư Hội NDVN tổ chức vừa khép lại với việc tổ chức thành công vòng chung kết tại 3 khu vực phía Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và khu vực phía Nam.

   

Phóng viên Báo NTNN đã có cuộc trao đổi với Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý - Trưởng ban tổ chức về những kết quả tích cực của hội thi.

Bà Nguyễn Hồng Lý cho biết: Năm 2015 là năm diễn ra nhiều sự kiện, lễ kỷ niệm trọng đại, trong đó có Ðại hội Ðảng bộ các cấp tiến tới Ðại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng; 85 năm Ngày thành lập Hội NDVN. Việc tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên giỏi năm 2015” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội NDVN nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên, ND. Qua đó cổ vũ tinh thần thi đua lao động, sản xuất lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và của Hội.

 hoi thi “tuyen truyen vien gioi 2015”: tim ra phuong phap truyen dat huu hieu hinh anh 1

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý (giữa) trao giải Nhất khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho thí sinh tỉnh Nghệ An và  Khánh Hòa. Ảnh:   Trương Hồng

Hội thi là dịp để các cấp Hội ND đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền và chất lượng đội ngũ cán bộ cấp cơ sở; nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền và vai trò, vị trí của đội ngũ tuyên truyền viên. Trên cơ sở đó, Hội có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng cho đội ngũ tuyên truyền viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động tuyên truyền ở cơ sở. Hội thi cũng là cơ hội để đội ngũ cán bộ hội cơ sở ở các địa phương, vùng miền có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; từ đó xác định phương hướng rèn luyện, trau dồi kỹ năng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu góp phần đưa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của Hội đi vào cuộc sống.

Việc tổ chức hội thi được triển khai, thực hiện như thế nào, thưa Phó Chủ tịch?

- Ngay sau khi kế hoạch tổ chức hội thi được ban hành, Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN đã có các quyết định thành lập Ban tổ chức hội thi ở cấp T.Ư; Ban giám khảo với nhiệm vụ xây dựng và ban hành thể lệ của hội thi, bộ tài liệu về các nội dung cuộc thi; các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành hội triển khai tổ chức vòng tuyển chọn tại địa phương; lựa chọn các đơn vị đăng cai và tiến hành tổ chức vòng chung kết hội thi tại 3 khu vực: Phía Bắc, miền Trung - Tây Nguyên và khu vực phía Nam. Qua theo dõi, tổng kết, nhiều tỉnh, thành hội tổ chức hội thi bài bản, chu đáo và tuyển chọn thí sinh từ cấp huyện lên  cấp tỉnh nhằm tìm ra một thí sinh xuất sắc nhất là chủ tịch Hội ND cơ sở, đại diện cho địa phương về dự vòng chung kết do T.Ư Hội NDVN tổ chức. Một số tỉnh, thành hội mặc dù không có điều kiện tổ chức vòng tuyển chọn ở cấp tỉnh, nhưng đã đầu tư thỏa đáng về thời gian, vật chất để tìm ra, bồi dưỡng, hỗ trợ cho thí sinh về dự thi vòng chung kết. Bên cạnh thí sinh chính thức, các tỉnh, thành hội còn cử đội hỗ trợ viên cho các phần thi năng khiếu, thuyết trình của thí sinh và đội ngũ cổ động viên đông đảo. Chính sự tham dự nhiệt tình, đông đảo của các thí sinh, thành viên hỗ trợ và cổ động viên đến từ các tỉnh, thành hội đã làm lên sự thành công của hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015.

Là người trực tiếp chỉ đạo vòng chung kết hội thi tại 3 khu vực, Phó Chủ tịch có cảm tưởng như thế nào?

-  Qua dự và chỉ đạo vòng chung kết hội thi tại 3 khu vực, tôi thực sự rất vui và cảm động trước sự nhiệt tình hưởng ứng, tham dự hội thi của các thí sinh, thành viên hỗ trợ, cổ động viên và của cán bộ các tỉnh, thành hội. Hội thi thực sự trở thành ngày hội, là diễn đàn của cán bộ hội làm công tác tuyên truyền ở cơ sở. Hội thi cũng đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên ND và người dân - nơi tổ chức hội thi đến xem và cổ vũ. Các thí sinh, mặc dù rất bận rộn với công việc của một thủ lĩnh ND cơ sở nhưng đã có sự chuẩn bị rất chu đáo, vì vậy, chất lượng các tiết mục văn nghệ, bài thuyết trình và các câu trả lời đã làm hài lòng khán giả và Ban tổ chức hội thi. Tôi thấy thật sự ấn tượng trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và công tác phối hợp của các tỉnh, thành hội đăng cai tổ chức vòng chung kết hội thi. Nhân đây, thay mặt T.Ư Hội NDVN cho tôi được gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tỉnh, thành hội đã quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp tổ chức thành công hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015.

Qua hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015, Ban tổ chức đã rút ra được kinh nghiệm gì? Việc tổ chức hội thi có được tổ chức trong các năm tới hay không?

- Hiện nay, Ban tổ chức hội thi của T.Ư Hội NDVN đã và đang phối hợp Hội ND các tỉnh, thành tiến hành tổng kết, đánh giá công tác tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015 trên phạm vi toàn quốc. Chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm về công tác tham mưu, hướng dẫn, công tác chuẩn bị cả về nội dung và cơ sở vật chất, công tác phối hợp giữa các cấp hội và công tác tuyên truyền cho hội thi được đúc rút nhằm giúp cho việc tổ chức các hội thi của Hội NDVN ngày càng thu hút được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên, ND. Sau khi hoàn thành tổng kết, đánh giá về công tác tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015, Ban tổ chức hội thi sẽ có kiến nghị, đề xuất với Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN tiếp tục duy trì tổ chức hội thi tuyên truyền viên giỏi dành cho đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở trong thời gian tới.

Xin cảm ơn Phó Chủ tịch!

  Trong tháng 9 vừa qua, T.Ư Hội NDVN đã tổ chức vòng chung kết hội thi tuyên truyền viên giỏi năm 2015 tại 3 khu vực: Phía Bắc (tại Vĩnh Phúc), miền Trung – Tây Nguyên (tại Quảng Nam) và khu vực phía Nam (tại Long An). Đã có 60 thí sinh của 60/63 tỉnh, Thành hội tham dự vòng chung kết.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...