Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:12 PM (GMT+7)

Hội Thủy sản VN: Kịp thời phản đối Trung Quốc nếu vi phạm Biển Đông

authorĐình Thắng Thứ Năm, ngày 29/06/2017 15:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (29.6), tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghề cá Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022) được tổ chức tại Hà Nội, toàn thể đại biểu đã nhất trí thông qua việc đổi tên Hội Nghề cá Việt Nam thành Hội Thủy sản Việt Nam.

   

Theo lý giải của TS Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam (nhiệm kỳ 2012-2017) về việc đổi tên này nhằm xuất phát từ thực tiễn hoạt động và phù hợp với thời kỳ mới, phát huy vai trò cao hơn của hội trên các lĩnh vực của ngành thủy sản, đóng góp vào sự phát triển sản xuất kinh doanh nâng cao đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ngư dân và người lao động thủy sản.

 hoi thuy san vn: kip thoi phan doi trung quoc neu vi pham bien dong hinh anh 1

TS Nguyễn Việt Thắng (thứ 3 từ phải sang) tiếp tục tái đắc cử chức chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022).

Đánh giá về những kết quả hoạt động nổi bật của Hội Nghề cá trong nhiệm kỳ vừa quà, TS Nguyễn Việt Thắng cho biết: “Hội đã đi sâu  đi sát, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của hội viên, của nông ngư dân và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn của sản xuất, kinh doanh và đời sống của nông ngư dân.

Kịp thời phản đối các hành vi của các lực lượng nước ngoài, nhất là Trung Quốc xâm phạm đến quyền lợi của ngư dân và chủ quyền biển đảo Việt Nam; đề xuất các giải pháp bảo vệ ngư dân khai thác xa bờ, kiến nghị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Đề cập đến mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, TS Nguyễn Việt Thắng cho rằng: “Sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động hội, tăng cường hợp tác và hội nhập, đẩy mạnh đánh bắt xa bờ, phát triển nghề cá bền vững và hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong các khâu tìm hiếm ngư trường, đánh bắt và hiện đại hóa các cơ sở chế biến thủy sản”.

TS Nguyễn Việt Thắng tiếp tục tái đắc cử chức chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 26/5: Theo ghi nhận của PV,...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...
Chàng trai trẻ tuổi ở Philippines được mệnh danh là "người nọc rắn"...