Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:09 AM (GMT+7)

Hội trợ sức hồi sinh nghề làm chổi đót

authorĐăng Bình Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 06:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) 40 triệu đồng do Hội ND phường Hoà Hiệp Nam - quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho vay, ông Nguyễn Văn Năm, chi hội Xuân Thiều 15 đã có thêm nguồn lực mở rộng nghề làm chổi đót, tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương…

   

Ông Năm kể, cách nay gần 10 năm, với 3 sào ruộng làm lúa phụ thuộc vào nước trời, cuộc sống gia đình ông luôn thiếu trước hụt sau. Với ý chí và quyết tâm không để cái khó, cái nghèo đeo bám mãi và được sự quan tâm hỗ trợ của Hội ND phường, ông Năm mở lại nghề làm chổi đót. “Trước đó, bản thân tôi được Hội tạo điều kiện cho đi học hỏi kinh nghiệm, tập huấn bồi dưỡng thêm về kỹ thuật làm chổi đót. Từ đó, tôi quyết tâm khôi phục lại nghề làm chổi đót mà trước đây gia đình đã từng làm… Điều đáng quý nhất là vừa qua, Hội ND đã cho gia đình tôi vay 40 triệu đồng để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất…”- ông Năm bày tỏ.

 hoi tro suc hoi sinh nghe lam choi dot hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Năm tại cơ sở làm chổi đót của gia đình. Ảnh: Đ.B

Hiện nay, ông Năm đã đầu tư mở rộng cơ sở, mỗi ngày sản xuất từ 500 đến 700 cây chổi. Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, ông Năm còn hướng dẫn nghề và tạo công ăn việc làm cho 16 lao động thường xuyên và 40 lao động thời vụ ở địa phương với thu nhập 4-4,5 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, ông Năm còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội, sẵn sàng giúp đỡ bà con nông dân trong khu vực gặp khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể, gia đình ông Năm đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho 2 hộ nghèo làm vốn sản xuất và tặng 30 suất quà trị giá 9 triệu đồng cho con em nông dân nghèo hiếu học ở địa phương.

Theo ông Ngô Tấn Sơn- Chủ tịch Hội ND phường Hoà Hiệp Nam, gia đình ông Năm từ một hộ nghèo ở địa phương đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu. Mô hình làm chổi đót của gia đình ông Năm đã giúp cuộc sống của nhiều hội viên, nông dân địa phương ổn định hơn nhờ có việc làm và thu nhập. “Ông Năm xứng đáng được thành phố tặng bằng khen có thành tích xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015…” - ông Ngô Tấn Sơn khẳng định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ việc một doanh nghiệp ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung,...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 19/5: Theo ghi nhận của PV,...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...