Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:57 AM (GMT+7)

Hôm nay, Báo NTNN tổ chức hội thảo: Nông dân trước cơ hội ứng dụng cây trồng biến đổi gen tại Việt Nam

authorNgọc Lê Thứ Tư, ngày 03/12/2014 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Được sự đồng ý của Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, hôm nay (3.12), Báo NTNN tổ chức Hội thảo “Nông dân trước cơ hội ứng dụng cây trồng biến đổi gen tại Việt Nam”.

   

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp thông tin khái quát, đầy đủ, toàn diện về cây trồng này đến các đại biểu và bà con nông dân. Cũng trong khuôn khổ hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học sẽ giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các đại biểu, bà con nông dân về cây trồng biến đổi gen (BĐG).

Tham dự hội thảo, có gần 100 đại biểu là lãnh đạo Hội Nông dân các cấp; các nông dân tiêu biểu trong trồng ngô; các nhà khoa học, chuyên gia, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp- nông thôn. Hội thảo còn có sự tham dự của 2 nông dân đến từ Philippines nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin về cây trồng BĐG.

Cây trồng BĐG là một thành tựu khoa học hiện đại của nhân loại đã được nghiên cứu thành công từ những năm 80 của thế kỷ XX. Đến năm 1996, cây trồng BĐG chính thức được thương mại hóa trên thế giới và việc ứng dụng cây trồng BĐG đã phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử ngành nông nghiệp toàn cầu. Theo thống kê của Tổ chức ISAAA, năm 2013, hơn 18 triệu nông dân tại 27 quốc gia canh tác các loại cây trồng BĐG trên tổng diễn tích khoảng 170 triệu ha. Bên cạnh đó cây trồng BĐG đang được trồng, nhập khẩu và sử dụng trong nghiên cứu thử nghiệm đồng ruộng tại 70 quốc gia trên thế giới.

Sau hội thảo này, Ban tổ chức mong muốn lãnh đạo Hội Nông dân các cấp, bà con nông dân sẽ có những thông tin bổ ích về cây trồng BĐG, đồng thời sẽ tích cực tuyên truyền, phổ biến cho những bà con nông dân khác biết về các ưu điểm, lợi thế, cũng như thách thức nếu chấp nhận sử dụng giống cây trồng này trong tương lai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...
Ông Trịnh Văn Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh...