Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:20 AM (GMT+7)

Hơn 400 gian sản phẩm công nghệ cao tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế VN 2015

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 03/12/2015 08:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 2.12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại phối hợp với Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP.Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2015 với chủ đề “Nông nghiệp công nghệ cao và chuỗi giá trị sản phẩm”.

   

Đến dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng nhiều đại biểu, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL và nước ngoài.Hội chợ có sự tham gia của hơn 400 gian hàng, trong đó có các gian hàng của doanh nghiệp nước ngoài và liên doanh như: Đài Loan (Trung Quốc), Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đức, Nhật, Hoa Kỳ,…

 hon 400 gian san pham cong nghe cao tai hoi cho nong nghiep quoc te vn 2015 hinh anh 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Các sản phẩm trưng bày là các máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, chế biến công, nông nghiệp, các hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch. Đồng thời, hội chợ cũng giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ mới...

Theo Ban tổ chức, hội chợ nhằm mục đích giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài, qua đó giới thiệu quảng bá nông sản Việt Nam trên thương trường quốc tế, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, công nghệ mới từ nước ngoài. 

Ông Trương Văn Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cho biết, hội chợ là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ, trao đổi để tăng cường liên kết, xúc tiến đầu tư.

 hon 400 gian san pham cong nghe cao tai hoi cho nong nghiep quoc te vn 2015 hinh anh 2

Người dân tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm mới.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh nhận định, đây là sự kiện lớn nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm chủ lực ở ĐBSCL. “Đây cũng là hành động thiết thực trong việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, giúp tăng sản lượng hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân, từng bước tiến tới xây dựng thương hiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản Việt Nam, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế” – Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...