Thứ Năm, ngày 24/01/2019 19:46 PM (GMT+7)

Hợp tác đưa nông sản thơm ngon nhất của Vĩnh Long về Thủ đô

authorĐăng Hải Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ nông sản của Hà Nội là rất lớn, trong khi đó nguồn cung cấp tại chỗ không đủ đáp ứng cho người dân. Vì vậy, Hà Nội rất cần nguồn cung từ các tỉnh, thành phố về các nguồn nông sản chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

   

Tuy nhiên, hiện nay, việc trao đổi hàng hóa nông sản giữa các tỉnh, thành vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Để giải quyết những khó khăn này, ngày 24.11 vừa qua, Sở NNPTNT Hà Nội và một số doanh nghiệp kinh doanh, phân phối nông sản đã có buổi làm việc với các cơ sở sản xuất nông sản ở Vĩnh Long nhằm trao đổi và kết nối với các doanh nghiệp, nhà phân phối, chợ đầu mối, hệ thống siêu thị… trên địa bàn Hà Nội.

 hop tac dua nong san thom ngon nhat cua vinh long ve thu do hinh anh 1

 Nghề trồng bưởi đang mang lại thu nhập cao cho người dân một số vùng của tỉnh Vĩnh Long. ảnh: Đăng Hải

Các nhà sản xuất đã giới thiệu về hoạt động cũng như sản phẩm của đơn vị mình tới các doanh nghiệp. Trong khi đó các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong việc nhập hàng hóa nông sản ở các tỉnh thành hiện nay. Theo các doanh nghiệp tiêu thụ, khó khăn nhất của các sản phẩm nông sản của Vĩnh Long khi đưa ra Hà Nội là chưa xuất trình được nguồn gốc xuất xứ chưa có nhãn mác sản phẩm.

Ông Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Vĩnh Long cho biết, hiện nay Vĩnh Long đang tập trung cho nền sản xuất hàng hóa. Tỉnh luôn chú trọng kiểm soát đầu vào và việc sử dụng vật tư nông nghiệp trong sản xuất để tạo ra sản phẩm an toàn. Sở sẽ tạo mọi điều kiện hướng dẫn cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất ở Vĩnh Long sản xuất những sản phẩm an toàn, có đầy đủ xuất xứ nguồn gốc, cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô.

Theo ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho rằng: "Để những sản phẩm nông nghiệp của Vĩnh Long tiếp cận với người tiêu dùng Hà Nội thì cần nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất an toàn, có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Các doanh nghiệp phân phối cần chú ý tới việc bảo quản, trang bị nhãn mác để nâng cao giá trị cho sản phẩm".

Cũng theo ông Tường, ngành nông nghiệp Hà Nội sẽ đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ xúc tiến thương mại, tạo điều kiện tốt nhất để các sản phẩm nông sản của Vĩnh Long tiêu thụ tại Hà Nội.

Cũng tại buổi làm việc, các doanh nghiệp tiêu thụ ở Hà Nội và các cơ sở sản xuất của Vĩnh Long đã ký cam kết cung cấp và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nuôi đàn chim công để bán Tết mà gia đình anh Nguyễn Văn Luân...
Sau cơn mưa, cây nho rừng lại tiếp tục sinh trưởng phát triển, đơm...
Dựa vào các dấu vết để lại ở hiện trường và các cây đào bị phá, các...