Thứ Hai, ngày 25/06/2018 02:12 AM (GMT+7)

Hợp tác vì lợi ích nhà nông

authorThu Hà Thứ Tư, ngày 15/06/2016 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) do Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

   

Đồng thuận vượt khó

Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã giới thiệu những nét cơ bản về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và hoạt động của công ty.

 hop tac vi loi ich nha nong hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 2 bên phải) cùng đại diện các ban, đơn vị T.Ư Hội NDVN thăm Phòng Truyền thống của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.  Ảnh: T.H

Được thành lập năm 1962, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có truyền thống hơn 50 năm sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất phục vụ nông nghiệp và nền kinh tế quốc dân. Đặc biệt, sau 4 năm trở thành doanh nghiệp cổ phần, với chiến lược kinh doanh vừa toàn diện, vừa linh hoạt dựa trên cơ sở tiến bộ khoa học công nghệ, công ty đã phát huy các tiềm năng nội lực, tập trung nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm.

 hop tac vi loi ich nha nong hinh anh 2

 hop tac vi loi ich nha nong hinh anh 3

 Chủ tịch Lại Xuân Môn (phải) tặng quà cho ông Phạm Quang Tuyến.  Ảnh: T.H

Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội ND, mỗi năm công ty tổ chức thành công hàng nghìn buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ND ở mọi miền đất nước. Kết quả của các mô hình trình diễn tại các địa phương cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%...”.

Ông Phạm Quang Tuyến - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Thời gian qua, công ty đã không ngừng cải tiến công nghệ thiết bị, để sản xuất các loại phân bón có chất lượng cao, có thể xuất khẩu, nhất là ở thị trường khó tính. Phân bón Lâm Thao đã xuất khẩu được sang thị trường khó tính nhất thế giới là Nhật Bản, Hàn Quốc và một số thị trường lớn như Australia, New Zeland…

“Năm 2016, công ty nói riêng, các doanh nghiệp trong nước nói chung tiếp tục phải chấp nhận những khó khăn mới từ các điều khoản của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đặt ra; nhưng đây cũng là cơ hội, là thử thách để công ty và các doanh nghiệp vượt qua và phát triển”- ông Tuyến nhấn mạnh.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, công ty luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự được Đảng và Nhà nước 3 lần phong tặng Anh hùng; Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập; nhiều Huân chương Lao động cho tập thể và các cá nhân; nhiều lần được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam…”- ông Tuyến thông tin.

Cùng đồng hành với ND

Cũng theo ông Tuyến, không chỉ là đơn vị cung ứng lượng phân bón lớn cho đồng ruộng Việt Nam, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao còn là người bạn luôn sát cánh, đồng hành thân thiết với bà con. Lâm Thao đã giúp nhà nông làm nên những mùa vàng bội thu, góp phần quan trọng vào thực hiện tốt chiến lược an ninh lương thực quốc gia, biến Việt Nam từ một nước phải nhập khẩu lương thực trở thành một trong những nước xuất khẩu gạo và một số mặt hàng nông sản  hàng đầu thế giới.

“Bằng việc liên kết chặt chẽ với các cấp Hội ND, mỗi năm công ty tổ chức thành công hàng nghìn buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, xây dựng hàng nghìn mô hình sử dụng phân bón Lâm Thao khép kín cho bà con ND ở mọi miền đất nước. Kết quả của các mô hình trình diễn tại các địa phương cho thấy, khi sử dụng phân Lâm Thao theo quy trình bón phân đồng bộ khép kín giúp tăng năng suất cây trồng từ 15- 20%; hạn chế sâu bệnh hại, giảm phun thuốc trừ sâu; giảm chi phí lao động bón phân; nâng cao khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệp cho cây trồng”- ông Tuyến chia sẻ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn đánh giá cao sự liên kết, phối hợp của 2 đơn vị cũng như kết quả đạt được của Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong suốt thời gian qua. Chủ tịch cho rằng, trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, công ty vẫn giữ vững và duy trì tăng trưởng sản xuất kinh doanh ở mức cao; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động là điều hết sức đáng trân trọng.

 “Nhiều năm qua, các cấp Hội ND là “cầu nối” tích cực giữa các doanh nghiệp uy tín sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp với bà con ND. Các cấp Hội ND đã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp tổ chức các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, thực hiện cung ứng dịch vụ vật tư nông nghiệp đầu vào và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho ND. Việc làm này đã góp phần hình thành chuỗi giá trị nông sản, giúp nâng cao giá trị sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho ND.

Là tổ chức chính trị xã hội của giai cấp ND, Hội NDVN mong muốn, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm thao phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, tiếp tục đồng hành với bà con ND bằng việc cung ứng các sản phẩm phân bón chất lượng và có chính sách hỗ trợ tốt nhất giúp bà con có thêm động lực an tâm sản xuất”- Chủ tịch Lại Xuân Môn nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về hoạt động của Hội ND tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho biết, thời gian tới các cấp Hội ND sẽ tập trung thực hiện Quyết định 217 của Bộ Chính trị về chương trình phối hợp giám sát thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, hạn chế tối đa hàng giả, hàng nhái kém chất lượng trên thị trường.

“Việc liên kết với các doanh nghiệp uy tín, trong đó có Công ty cổ phần Supe Phốt Phát và Hóa chất Lâm Thao cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp cho hội viên, ND cũng là 1 giải pháp hiệu quả trong giám sát” - Chủ tịch Lại Xuân Môn khẳng định.

Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của Chủ tịch Lại Xuân Môn, Tổng Giám đốc Phạm Quang Tuyến bày tỏ: “Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón có sản lượng lớn nhất Việt Nam, trong 54 năm qua, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã sản xuất và cung ứng cho đồng ruộng Việt Nam hàng chục triệu tấn phân bón các loại, sát cánh bà con ND cả nước làm nên những cánh đồng tươi tốt, những mùa vàng bội thu.

Thời gian tới, công ty cam kết sẽ nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu để sản xuất ra những sản phẩm phân bón tốt nhất, những phương pháp hiệu quả nhất với giá thành tốt nhất để giúp bà con tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp cũng như năng lực cạnh tranh khi tham gia chuỗi giá trị nông sản trong bối cảnh hội nhập như hiện nay”- ông Phạm Quang Tuyến nhấn mạnh. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Rắn vua (Kingsnake) là loài rắn 3 màu tuyệt đẹp, đặc hữu của dãy...