Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:53 PM (GMT+7)

Huế: Cá nuôi và cá tự nhiên gần cửa biển chết hàng loạt

authorAn Sơn Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cá nuôi bằng lồng của người dân và cá tự nhiên ở đầm Lập An (Thừa Thiên- Huế) bị chết hàng loạt trong những ngày gần đây khiến người dân hoang mang.

   

Chiều nay (9.12), ông Dương Đăng Trung- Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) cho biết, cá nuôi bằng lồng của người dân và cá tự nhiên ở đầm Lập An thuộc địa phương này bị chết hàng loạt những ngày gần đây.

 hue: ca nuoi va ca tu nhien gan cua bien chet hang loat hinh anh 1

 hue: ca nuoi va ca tu nhien gan cua bien chet hang loat hinh anh 2

Cá nuôi bằng lồng của người dân trên đầm Lập An chết hàng loạt. Ảnh: Đức Long.

Ông Trần Văn Minh (thôn An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô) cho biết, tình trạng cá chết hàng loạt xảy ra trong 3 ngày trở lại đây. Gia đình ông Minh có 14 lồng cá nuôi trên đầm Lập An thì cá tại hơn một nửa số lồng đã bị chết. “Hôm qua gia đình tôi vớt mấy tạ cá chết đem chôn, hôm nay nhiều tạ cá khác lại chết nổi trắng lồng”- ông Minh nói.

Cùng cảnh ngộ với gia đình ông Minh là hàng loạt hộ nuôi cá lồng khác ở đầm Lập An. Theo người nuôi cá nơi đây, cá chết hàng loạt đã khiến nhiều hộ dân rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất.

Hiện tượng cá chết không chỉ xảy ra với cá nuôi bằng lồng của người dân mà nhiều loại cá tự nhiên ở đầm Lập An như cá sơn, cá kim, cá bống… cũng chết hàng loạt, nổi trắng mặt nước.

Theo ông Dương Đăng Trung, hiện tượng cá chết hàng loạt trên đầm Lập An có thể do hoạt động khai thác hàu làm ảnh hưởng tới môi trường sống của cá. Ông Trung cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu nước và mẫu cá để kiểm tra nhằm làm rõ nguyên nhân.

Đầm Lập An nằm gần cửa biển, thuộc hệ đầm phá Tam Giang- Cầu Hai của tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Sáng (13.12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa...