Thứ Ba, ngày 19/06/2018 22:49 PM (GMT+7)

Hưng Hà - huyện nông thôn mới đầu tiên ở Thái Bình

authorThành Chung Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 06:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm 2015, Hưng Hà là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt chuẩn NTM sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Kết quả này nằm trong kế hoạch đã được đặt ra từ trước của tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà.

   

 hung ha - huyen nong thon moi dau tien o thai binh hinh anh 1

Đường giao thông thôn Bổng Thôn, xã Hòa Bình (Hưng Hà) được bê tông hóa khang trang,
sạch đẹp. Ảnh I.T

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh vừa trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân huyện Hưng Hà, công nhận Hưng Hà là huyện NTM.

Năm 2015, Hưng Hà là huyện đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt chuẩn NTM sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Kết quả này nằm trong kế hoạch đã được đặt ra từ trước của tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà.

Ban chỉ đạo Xây dựng NTM của tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà đã chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các tiêu chí xây dựng NTM với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nỗ lực, chung sức của toàn Đảng, toàn quân, các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đến nay, huyện Hưng Hà có 25/33 xã đạt chuẩn quốc gia về NTM; 96,6% tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm; hộ nghèo giảm còn 2,43%.

Hệ thống thủy lợi, kênh mương tưới tiêu, hệ thống điện, công trình viễn thông, các công trình phúc lợi công cộng, hạ tầng giáo dục, y tế, các công trình văn hóa, chợ nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và huyện Hưng Hà đều khẳng định ý nghĩa to lớn của việc thực hiện xây dựng NTM tại địa phương và cho biết sẽ tiếp tục cùng với nhân dân xây dựng nông thôn giàu, đẹp hơn và giữ gìn được bản sắc của địa phương.

Tính tới nay, Hưng Hà là huyện thứ 16 của cả nước đạt chuẩn NTM. Còn ở miền Bắc, Hưng Hà là huyện thứ 5 cùng với các huyện Hải Hậu (Nam Định), Đan Phượng (Hà Nội), Yên Lạc (Vĩnh Phúc) và Lâm Thao (Phú Thọ) được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện NTM.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần đây, trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) xuất hiện tình...
Video ghi lại những hình ảnh về một thanh niên có tên Trung...
Thảo quả được ví như là cây xóa đói giảm nghèo trên vùng cao xã Nậm...