Thứ Ba, ngày 24/04/2018 04:29 AM (GMT+7)

Hữu Hòa đón nhận danh hiệu Anh hùng

authorThiên Việt - Mỵ Lương Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 24.4, Đảng bộ và nhân dân xã Hữu Hòa (Thanh Trì, Hà Nội) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

   

Hào hùng trong kháng chiến

Trong không khí trang trọng và đầy tự hào, Đảng bộ, nhân dân và các lực lượng vũ trang xã Hữu Hòa cùng ôn lại truyền thống, lịch sử vẻ vang của quân và dân về những cống hiến xương máu của địa phương trong công cuộc giữ gìn vào bảo vệ Tổ quốc.

 huu hoa don nhan danh hieu anh hung hinh anh 1
Xã Hữu Hòa trước ngày đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND.   Mỵ Lương
Trải qua chặng đường đấu tranh giải phóng và xây dựng đất nước, nhân dân xã Hữu Hòa luôn đoàn kết một lòng theo Đảng làm cách mạng. Năm 1936, Chi bộ Cộng sản xã Hữu Hòa được thành lập. Từ khi thành lập chi bộ, phong trào đấu tranh của địa phương phát triển mạnh mẽ. Thời kỳ 1939 - 1945, Hữu Hòa là cái nôi vững chắc nuôi giấu, che chở cán bộ Xứ ủy Bắc Kỳ do đồng chí Xuân Thủy phụ trách lúc đó. Xã Hữu Hòa được Trung ương Đảng và Chính phủ tin cậy giao cho nhiệm vụ bảo về đồng chí Đỗ Mười, đồng chí Bạch Thành Phong và nhiều đồng chí khác. Cuộc chiến đấu ác liệt với kẻ thù, tuy có tổn thất song nhân dân xã Hữu Hòa vẫn quyết tâm kháng chiến, một lòng hướng về Đảng.

 

Phát huy những thành tích đạt được trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nhân dân xã Hữu Hòa tiếp tục đóng góp sức người, sức của với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” cùng đồng bào cả nước kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Đảng bộ Hữu Hòa đã lãnh đạo toàn dân thắp sáng ngọn lửa truyền thống kiên cường, bất khuất của quê hương với tinh thần hậu phương thi đua cùng tiền phương, lập nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất non sông một nhà.

Với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc Việt Nam, xã Hữu Hòa có 138 liệt sĩ, 10 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 56 thương binh, 18 bệnh binh và hàng nghìn người đã tham gia thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến.

Tiếp bước xã anh hùng

Ngày nay trong sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Hữu Hòa lại tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng quê hương và đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội. Hữu Hòa nhiều năm liền được công nhận là đơn vị vững mạnh về mọi mặt, luôn đảm bảo công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Công tác an ninh, quốc phòng trong địa bàn xã Hữu Hòa được duy trì đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao.

Tính đến năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã Hữu Hòa đạt 16,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/năm. Tổng giá trị sản xuất đạt 148 tỷ đồng. Trong đó phải kể đến nghề truyền thống làm miến, bánh đa đã có từ rất lâu đời. Năm 2012, Hữu Hòa được công nhận là làng nghề truyền thống của Hà Nội. Phong trào xây dựng nông thôn mới được nhân dân hưởng ứng ủng hộ tham gia. Đã có nhiều hộ gia đình đóng góp tiền, ngày công và hiến đất, dịch tường để nâng cấp mở rộng đường giao thông, tu bổ tôn tạo di tích, nâng cấp sửa chữa xây dựng các nhà văn hóa, nhà hội họp của thôn xóm khang trang, sạch đẹp. Về xây dựng nông thôn mới, xã đã đạt được 15/19 tiêu chí.

Ông Tưởng Văn Chúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hữu Hòa cho biết: “Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Hữu Hòa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, đoàn kết, đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị làm cho quê hương phát triển ngày giàu đẹp, hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Hữu Hòa lần thứ 16 và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2015”.


  Tính đến năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã Hữu Hòa đạt 16,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/năm. Tổng giá trị sản xuất đạt 148 tỷ đồng.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là đánh giá chung của nhiều đại biểu tại Diễn đàn Khuyến nông...
Mặc dù đã ở tuổi 65 nhưng ông Nguyễn Văn Linh, ở xóm 9, xã Hồi...
Trồng cau vàng chỉ để bán lá-đó là mô hình lạ mà hay của ông Nguyễn...