Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:14 AM (GMT+7)

Huyện đầu tiên của Thanh Hóa đạt chuẩn nông thôn mới

authorBùi Oanh - Hồng Đức Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 08:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối qua (20.5), huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Định đạt chuẩn NTM.

   

 huyen dau tien cua thanh hoa dat chuan nong thon moi hinh anh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Định đạt chuẩn “huyện nông thôn mới”.

Hiện nay, Yên Định đã có 23/27 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM; thu nhập bình quân của người dân đạt 35,5 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với khi bắt đầu triển khai chương trình. Những thành tựu mà huyện Yên Định đạt được trong xây dựng NTM đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân. Yên Định cũng được đánh giá là mô hình để nhiều địa phương học tập kinh nghiệm trong xây dựng NTM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của huyện Yên Định trong xây dựng NTM, cũng như kết quả chung của tỉnh Thanh Hóa. “Sau 5 năm thực hiện, Chương trình xây dựng NTM của Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội chung của cả nước. Chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào rộng khắp, được cả hệ thống chính trị và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, an sinh xã hội ngày càng được đảm bảo.”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Yên Định nói riêng tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế. Phát huy mạnh mẽ những tiềm năng, lợi thế đã đạt được, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong giai đoạn tiếp theo…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...