Thứ Hai, ngày 19/08/2019 02:15 AM (GMT+7)

Huyện Yên Châu (Sơn La): Sẵn sàng cho Ngày hội Xoài năm 2019

authorVăn Chiến Thứ Năm, ngày 30/05/2019 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến thời điểm này, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn la) đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội Xoài năm 2019 diễn ra theo đúng lịch trình là từ ngày 31/5 đến ngày 2/6. Đây là ngày hội lớn của cán bộ, nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu nói chung, những doanh nghiệp, hợp tác xã và người trồng xoài trên địa bàn huyện nói riêng.

   

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lường Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, cho biết: Ngày hội Xoài Yên Châu năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 2/6/2019, với nhiều nội dung phong phú như: Lễ công bố sản phẩm xoài Sơn La xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Trung Quốc năm 2019; thi gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản phẩm OCOP cấp huyện; hội thi hái xoài...

 huyen yen chau (son la): san sang cho ngay hoi xoai nam 2019 hinh anh 1

Ngày hội Xoài Yên Châu 2019 sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 2/6

“Khác với Hội thi hái xoài năm ngoái, Hội thi hái xoài năm nay sẽ diễn ra tại vườn xoài xã Chiềng Pằn. Đây là xã đã đạt chuẩn nông thôn mới và cũng là xã đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của huyện, nhất là chuyển đổi diện tích trồng cây kém hiệu quả trên đất dốc sang trồng cây ăn quả các loại. Hơn nữa, những vườn xoài ở xã Chiềng Pằn cũng rất đẹp, cây nào, cây nấy cũng trĩu quả” – ông Hiếu nhấn mạnh.

 huyen yen chau (son la): san sang cho ngay hoi xoai nam 2019 hinh anh 2

Xoài tròn Yên Châu mang hương vị đặc trưng của vùng đất này, thơm ngon nức tiếng

Theo ông Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, cây xoài là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Yên Châu. Xoài tròn Yên Châu  nổi tiếng thơm ngon không chỉ trong tỉnh mà còn vươn ra nhiều tỉnh, thành phố trong nước. Toàn huyện Yên Châu hiện có hơn 1.560 ha xoài, trong đó diện tích xoài kinh doanh hơn 500 ha, sản lượng quả đạt gần 7.200 tấn. Xoài ở Yên Châu chủ yếu là giống xoài Đài Loan, xoài Thái, xoài Úc và xoài tròn địa phương. 

 huyen yen chau (son la): san sang cho ngay hoi xoai nam 2019 hinh anh 3

Năm 2019, huyện Yên Châu dự kiến sẽ xuất khẩu 1.200 tấn xoài sang các thị trường Úc, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Du Bai...

"Đây là năm thứ 3, huyện Yên Châu tổ chức Ngày hội Xoài, nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Yên Châu; tôn vinh người trồng xoài; tạo cơ hội cho người trồng xoài được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc để tạo ra sản phẩm có giá trị từ quả xoài. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư, tạo cơ hội hợp tác giữa người trồng xoài với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh...” – Chủ tịch UBND huyện Yên Châu thông tin.

Xem bình luận
Yên Châu là vùng đất của xoài ngon, chuối ngọt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâm Ngọc Linh là cây dược liệu quý, được xem như “Quốc bảo” của...
Với bản chất cần cù, chịu khó, siêng năng, dám nghĩ, dám làm và...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 18/8 tại miền...