Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:27 PM (GMT+7)

Kẻ xấu nhổ cà phê mới trồng, phun thuốc diệt cỏ giết chết hoa màu

author Dân Trí Thứ Năm, ngày 30/07/2015 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, nhiều hộ dân ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) đã bị khoảng 10 đối tượng từ vùng khác tới hành hung, phá hoại hoa màu trồng trên nương rẫy gây bức xúc và lo lắng trong nhân dân địa phương.

   

Các đối tượng này đã ngang nhiên nhổ cà phê mới trồng, phun thuốc diệt cỏ để giết chết hoa màu… để tận diệt cây trồng và cả hành hung chủ vườn nếu có ngăn cản hay phản ứng. Gia đình Đinh Văn Ích (ngụ thôn 3B) bị phá hoại nhiều héc ta cây trồng, “vào ngày 29/6, gần chục người ngang nhiên kéo tới rẫy nhà tôi nhổ gần 1ha cà phê, còn rẫy của anh trai tôi là Đinh Văn Lợi ở gần đó cũng bị bọn chúng dùng cả thuốc diệt cỏ làm hư hại 1,5 sào bắp và nhổ thêm 800 cây cà phê”, anh Ích bức xúc.

 ke xau nho ca phe moi trong, phun thuoc diet co giet chet hoa mau hinh anh 1

800 cây cà phê vừa mới trồng đã bị nhổ sạch của gia đình anh Lợi

Cũng theo anh Ích, vườn cà phê của hộ anh Nguyễn Văn Thắng liền kề rẫy nhà anh cũng bị nhổ đi mất khoảng 700 cây cà phê. Được biết, miếng đất rẫy rộng khoảng 3,2ha này được anh Ích mua lại của bà Mai Thị Lựu (ngụ xã Quảng Sơn) từ cuối năm 2014 và gia đình anh cũng không có tranh chấp hay mâu thuẫn với ai cả.

Sau khi thấy nhóm người lạ phá phách cây trồng bà Lựu đã ra can ngăn thì lập tức bị các đối tượng hành hung bị thương nhẹ, còn với người dân địa phương không ai dám làm gì vì các đối tượng rất manh động.

“Hiện tại, không những cây trồng bị phá mà đất đai họ cũng chiếm đã gây thiệt hại rất lớn cho gia đình tôi và các hộ khác, gia đình tôi cũng đã báo cáo vụ việc lên với chính quyền xã, nhưng chưa thấy xử lý gì”, anh Ích cho biết thêm.

 ke xau nho ca phe moi trong, phun thuoc diet co giet chet hoa mau hinh anh 2

Nhiều héc-ta cà phê của người dân bị phá hoại

Được biết, không chỉ phá cây cối, hoa màu, chiếm đất của 4 hộ dân thôn 3B, nhóm người trên còn vào phá rẫy của gia đình ông Y’krin ở bon Ting. Theo người dân địa phương, nguyên nhân nhóm đối tượng phá hoại cây trồng là để tranh chấp đất đai của người dân.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Ngô Anh Sáng - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn xác nhận: Việc một số đối tượng thuê côn đồ vào tranh chấp, phá hoại tài sản của bà con có xảy ra trên địa bàn. “Vừa qua Công an xã điều tra sự việc, qua kiểm tra hành chính, Công an xã đã xử phạt hai đối tượng trong nhóm người trên cư trú bất hợp pháp ở địa phương… Đồng thời, lực lượng công an đang tích cực vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng trên tạo sự yên tâm cho bà con canh tác”, ông Sáng cho hay.

Tag:  phá hoại, cà phê, hoa màu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...