Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 02:35 AM (GMT+7)

Khai mạc OCOP Quảng Ninh: Rừng các mặt hàng đặc sản ở hội chợ

authorNgô Hùng Thứ Bảy, ngày 02/09/2017 09:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ 5 diễn ra với quy mô và số lượng đông hơn hẳn so với những lần tổ chức trước đây.

   

 khai mac ocop quang ninh: rung cac mat hang dac san o hoi cho hinh anh 1

Tiết mục văn nghệ trong đêm khai mạc hội chợ. Ảnh: Nguyễn Quý.

Tối 1.9, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ triển lãm và văn hóa (Quảng Ninh), Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ 5 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Sản phẩm OCOP Quảng Ninh – Thương hiệu của người Việt”.

Với quy mô 224 gian hàng, hội chợ lần này ngoài các sản phẩm thuộc chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh còn có sự tham gia của các sản phẩm nông sản đặc trưng của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước, gồm 97 gian hàng của 14 địa phương và các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, tổ hợp tác, sở, ngành trong tỉnh; 100 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong nước tham gia sản phẩm nông sản đặc trưng. Đặc biệt, hội chợ có 16 gian hàng của các quốc gia khác tham dự như: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc… với các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ.

 khai mac ocop quang ninh: rung cac mat hang dac san o hoi cho hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNN Nguyễn Xuân Cường thăm các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Nguyễn Quý.

Phát biểu trong lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2017, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: 5 năm qua, Quảng Ninh đã có một quyết tâm rất cao để khai phá một con đường riêng cho các nhóm sản phẩm nông nghiệp; dồn sức chỉ đạo chuyển hướng từ “nâu sang xanh”, từ chỗ người dân chỉ biết làm nông nghiệp truyền thống đến những thương hiệu sản phẩm nổi tiếng như hiện nay.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho rằng: Đây là dấu mốc cho giai đoạn mới trong chương trình OCOP Quảng Ninh, chuyển dần từ số lượng sang chất lượng với hàng loạt sản phẩm được xếp hạng chất lượng.

 khai mac ocop quang ninh: rung cac mat hang dac san o hoi cho hinh anh 3

Vinh danh chủ các sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3-5 sao. Ảnh Nguyễn Quý.

Ngoài các hoạt động chính thường niên, tại hội chợ năm nay sẽ có các hoạt động bên lề gồm: Hội thảo “Giải pháp thúc đẩy xúc tiến thương mại sản phẩm theo mô hình mỗi xã một sản phẩm – OCOP” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì và Hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm OCOP tỉnh. Đây là những hoạt động bên lề hết sức quan trọng nhằm góp phần tìm ra hướng đi mới, đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh vươn xa đến với các tỉnh, thành trong toàn quốc.

Hội chợ OCOP được tổ chức chính là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu các sản phẩm các sản phẩm nông đặc sản, đồ uống, thảo dược, trang trí, nội thất, lưu niệm, vải và may mặc, dịch vụ..) của tỉnh Quảng Ninh ra thị trường trong nước và  quốc tế .

Hội chợ diễn ra từ ngày mùng 1 đến hết ngày 5.9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lão nông Bạch Ngọc Quang, chủ nhân trang trại Tân Hưng Bình (xã...
Khoai sọ Cụ Cang là đặc sản ngon nổi tiếng của vùng đất Thuận Châu...
Từ một người bị thiên hạ gọi là “dở người” vì đổi đất nền nhà cạnh...