Thứ Ba, ngày 15/10/2019 08:47 AM (GMT+7)

Khánh Hòa: Liên tiếp tiêu hủy 2.000 con lợn nhiễm dịch tả châu Phi

authorCông Tâm Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thời gian bệnh lắng xuống, thì gần đây bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trở lại tại TP.Cam Ranh và huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Trước tình trên, các địa phương đã tiến hành tiêu hủy gần 2.000 con lợn.

   

Ông Cao Hữu Lý – Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Phước Đông (TP. Cam Ranh) cho biết, từ ngày 27/9 – 7/10 trên địa bàn xã đã tiêu hủy trên 35 tấn lợn/41 hộ nuôi, do nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Ông Lý cho biết thêm, số lượng tiêu hủy sau đó tiếp tục tăng lên, tính đến ngày 10/10 xã đã tiêu hủy tổng cộng 531 con/53 hộ, với số lượng trên 37 tấn. Đây là lần đầu tiên địa phương này bị thiệt hại nặng nền về chăn nuôi, do dịch tả lợn châu Phi.

 khanh hoa: lien tiep tieu huy 2.000 con lon nhiem dich ta chau phi hinh anh 1

Các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy đàn lợn bị nhiễm bệnh tại xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh

Trước tình hình trên, Hội Nông dân xã đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các hội viên, nông dân đảm bảo vệ sinh mội trường, khống chế dịch bệnh.

Còn tại huyện Cam Lâm, UBND huyện vừa ban hành quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn và đồng thời triển khai các giải pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Theo thống kê của UBND huyện, tính đến ngày 30/9, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra trên đàn lợn của 55 hộ, 16 thôn của 6 xã: Suối Cát, Suối Tân, Cam Hòa, Cam Tân, Cam Hải Tây và Cam Thành Bắc. Các địa phương đã phải tiêu hủy 1.435 con lợn mắc bệnh với tổng trọng lượng hơn 86 tấn.

 khanh hoa: lien tiep tieu huy 2.000 con lon nhiem dich ta chau phi hinh anh 2

Nhằm hạn chế tình trạng lây lan, cả hai địa phương Cam Lâm và Cam Ranh đã tiêu hủy gần 2 ngàn con lợn

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, các ngành chức năng đã tập trung triển khai các giải pháp trọng tâm như: Tổ chức công tác tiêu độc khử trùng chuồng trại, cấm người dân vứt xác lợn chết, lợn bệnh ra môi trường, khuyến cáo người dân không được tăng đàn vào thời điểm này…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Là hộ trồng nấm có quy mô lớn nhất ở xã Khánh Công, huyện Yên...
Giá heo hơi hôm nay 14/10 thị trường vẫn đang "nóng hổi" khi tại miền...
Mùa nước nổi, dựa vào lợi thế thiên nhiên có sẵn, người dân ở huyện...