Thứ Năm, ngày 21/03/2019 16:50 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 03/03/2019 15:18 PM (GMT+7)

Khỉ hoang cắn người ở Sóc Trăng: Bắn chết con khỉ đực hung dữ

Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng-nơi có đàn khỉ hoang hay đi cắn người đã dùng súng bắn hạ được 1 con khỉ đực được xem là hung hăng, hung dữ nhất trong đàn khỉ hoang

   

Liên quan đến một vụ bé trai 6 tuổi ở ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị khỉ hoang cắn phải nhập viện, trao đổi với phóng viên VOV chiều 2-3, ông Lê Minh Tán, chủ tịch UBND xã Tham Đôn, cho biết, địa phương vừa xin ý kiến cấp trên và có hướng xử lý bầy khỉ hoang này.  

 khi hoang can nguoi o soc trang: ban chet con khi duc hung du hinh anh 1

Đàn khỉ hoang ở Sóc Trăng: Ảnh minh họa

Theo đó, ngay khi được huyện đồng ý, vào chiều 1-3, xã cùng với lực lượng của huyện đội và công an huyện đã dùng súng bắn hạ được 1 con khỉ đực được xem là hung hăng nhất trong đàn khỉ hoang. Hiện lực lượng địa phương tiếp tục tìm cách bao vây để bắt 2 con còn lại. Trước đây, xã cũng đã bẫy được 2 con và đưa về Cù Lao Dung thả về tự nhiên.

Theo người dân địa phương, bầy khỉ hoang xuất hiện cách đây khoảng 2 năm, lúc đầu chỉ có 3 con gồm 1 đực và 2 con cái. Sau đó, khỉ cái sinh thêm được 2 con nữa tạo thành gia đình khỉ 5 con. Bầy khỉ này thường sống tại các bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp Cần Giờ 1, thường xuyên phá phách và tấn công người.

Mới đây, vào chiều ngày 28-2, em Sơn Hoàng Đại (6 tuổi), ở ấp Cần Giờ 1 đang chơi đùa phía sau nhà cùng với một vài đứa trẻ trong xóm, bất ngờ bầy khỉ hoang tấn công. Khi phát hiện, người nhà tức tốc đưa em vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên để cấp cứu. Do có vết thương hở, chiều dài 7cm ở bắp chân phải, phải khâu 10 mũi. Qua thăm khám, vết thương của em Đại đã khô và được Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên đề nghị người nhà đưa em đi tiêm ngừa.

Theo Thạch Hồng (VOV)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa...
Đây là cánh “rừng thiêng” theo quan niệm truyền thống của người Cơ...