Thứ Hai, ngày 21/10/2019 10:22 AM (GMT+7)

Khiếp vía khu rừng lúc nhúc các loài rắn độc trên đỉnh Pu Ta Leng

authorThuần Việt Thứ Hai, ngày 24/06/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đường lên đỉnh Pu Ta Leng, xã Tà Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vẫn giữ được rừng nguyên sinh. Đây là môi trường lý tưởng cho các loài rắn sinh trưởng. Nơi này có rất nhiều các loài rắn độc.

   

Anh Giàng A Bình ở xã Tà Lèng là người chuyên dẫn khách leo núi Pu Ta Leng. Mấy năm gần đây số người leo núi ngày một đông, nên anh có điều kiện đi nhiều hơn. Tuy nhiên, có một điều anh lo nhất là trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng có rất nhiều loài rắn độc sinh sống.

 khiep via khu rung luc nhuc cac loai ran doc tren dinh pu ta leng hinh anh 1

Một con rắn hổ mang chúa được phát hiện trên đường lên đỉnh Pu Ta Leng. 

Dọc các lối mòn vào ngày trở trời, rắn ra rất nhiều. Theo anh Bình, có rất nhiều các loài rắn độc như hổ phì, hổ mang, hổ mang chúa, rắn lục... chúng thường ẩn nấp ở các lùm cây. Thậm chí có những con còn vắt ngang đường. 

Bà con người Mông ở xã Tà Lèng không dám ăn rắn, nhưng họ gặp rắn thường hay giết hại chúng. "Lần nào đi rừng tôi cũng gặp rắn độc. Chúng rất dạn người, đuổi có khi chúng còn không chạy. Do vậy, khi đi rừng, tôi thường bảo du khách phải cầm theo gậy để đuổi rắn", anh Bình cho biết.

Khu rừng này còn rất nhiều các loài rắn, chúng cần được bảo vệ và bảo tồn. Tuy nhiên, hiện nay, việc này gần như chưa có đơn vị nào của tỉnh Lai Châu can thiệp. 

Xem bình luận
Giờ ít vùng còn giữ được rừng nguyên sinh. Môi trường sống của loài rắn đang bị đe dọa nghiêm trọng....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thành viên tổ chức cứu hộ động vật tại miền Nam Thái Lan mất cả...
Bỏ công việc lương 6 triệu/tháng, chàng trai Võ Văn Sang (SN 1991)...
Giá heo hơi hôm nay 20/10 ở miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái ổn...