Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:46 AM (GMT+7)

Khoai sáp được giá, nông dân phấn khởi vì lời to

authorCông Tâm Thứ Ba, ngày 15/03/2016 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Năm nay, nông dân trồng khoai sáp (hay còn gọi là khoai môn) tại một số xã thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang rất phấn khởi bởi khoai sáp được mùa, giá bán cao (hiện dao động từ 15.000 – 19.000 đồng/kg.

   

Từ nhiều năm nay, nông dân huyện Cam Lâm đã chuyển đổi trồng lúa nước sang trồng khoai sáp và có nguồn thu nhập rất ổn định. Cây khoai sáp được xem là một trong những cây trồng chủ lực, bởi năng suất cao, chi phí đầu tư thấp, lãi khá, bình quân 1 sào đạt từ 2 – 3 tấn, trồng trong thời gian 6-7 tháng sẽ cho thu hoạch.

 khoai sap duoc gia, nong dan phan khoi vi loi to hinh anh 1

Nông dân có thu nhập ổn định nhờ khoai sáp.

Thời gian này, cánh đồng khoai sáp đang phát triển mạnh, một số ruộng do trồng sớm nên cũng đã cho thu hoạch, giá bán cao hơn năm trước nên các nông dân đều có chung tâm trạng phấn khởi.

Anh Huỳnh Văn Tuấn (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) vui mừng cho biết: “Tôi vừa mới thu hoạch được hơn 2 sào, năng suất đạt 2,5 tấn/sào, giá bán bình quân 17.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi trên 50 triệu đồng”.

 Theo anh Tuấn giá bán khoai sáp năm ngoái chỉ ở mức 8.500 đồng/kg, năm nay do diện tích trồng giảm cộng thêm thị trường hút hàng nên giá khoai sáp tăng gấp đôi.

 khoai sap duoc gia, nong dan phan khoi vi loi to hinh anh 2

 khoai sap duoc gia, nong dan phan khoi vi loi to hinh anh 3

Đây là loại cây cho lãi khá và đặc biệt rất dễ trồng.

“Trước đây gia đình tôi trồng lúa, vụ nào năng suất cũng chỉ lãi 15 triệu đồng/vụ/2 sào, nhưng từ khi chuyển sang trồng khoai sáp, tôi đã có thu nhập cao hơn nhờ đó mà dư tiền trang trải trong gia đình”, anh Tuấn cho biết.

Anh Tuấn cho biết thêm, anh đã trồng khoai sáp được hai năm nay, đây là cây ưa nước dễ trồng (có thể trồng bằng cách dăm hom hoặc bằng củ), trồng được nhiều nơi nhất là ở những vùng đất pha cát.

Hiện tại, khoai sáp được cung cấp nhiều cho các siêu thị ở Nha Trang và một số tỉnh lân cận nên đầu ra đang ổn định.

Xem bình luận
Xin hỏi giá khoai môn hiện nay? Và mua giống ở đâu ,đầu ra có dễ không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...