Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:53 PM (GMT+7)

Khởi công xây dựng Trung tâm dạy nghề tại Kon Tum

authorLê Kiến Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7.11, tại tổ 3 phường Ngô Mây (TP Kon Tum), Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn và Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Xuân Quý đã đến dự.

   

Ông Thao Hồng Sơn – Chủ tịch Hội ND tỉnh Kon Tum cho biết: Với chức năng chính là dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ cho hội viên hội nông dân..., Trung tâm này khi được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu rất lớn về học và ứng dụng vào thực tế sản xuất của bà con nông dân. Về quy mô, công trình gồm các hạng mục chính: Nhà đa năng, nhà xưởng thực hành, ký túc xá, nhà ăn và các công trình phụ trợ trên nền diện tích trên 19.000m2. Tổng mức đầu tư cho dự án này là 40 tỷ đồng bằng nguồn vốn Trung ương do Hội ND tỉnh làm chủ đầu tư và Công ty TNHH MTV Trường Thành thi công. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động sau 18 tháng khởi công xây dựng.

 khoi cong xay dung trung tam day nghe tai kon tum hinh anh 1

Lễ khởi công xây dựng Trung tâm dạy nghề.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn nêu rõ: Công tác đào tạo, dạy nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông dân có một vị trí đặc biệt quan trọng, nhất là trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và hội nhập quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng trong bối cảnh hiện nay... Sau 30 năm đổi mới, kinh tế nông nghiệp nông thôn đã có sự đổi thay mạnh mẽ, góp phần nâng cao vị thế đất nước, trong đó có nhiều mặt hàng nông sản đứng đầu thế giới. Riêng công cuộc xóa đói giảm nghèo của nước ta được thế giới đánh giá cao...

Tuy nhiên, cũng theo đánh giá của Phó Chủ tịch thường trực Lại Xuân Môn, nền nông nghiệp nước ta vẫn còn nhiều vấn đề bất cập, đặc biệt với các địa phương miền núi, vùng đồng bào dân tộc. Điều dễ nhận thấy nhất là tình trạng sản xuất manh mún, lạc hậu; chạy theo phong trào, giá trị hàng hóa nông nghiệp còn thấp, năng suất lao động chưa cao, thiếu thông tin thị trường nên sản phẩm khó cạnh tranh và điệp khúc “được mùa mất giá” luôn lặp lại khiến cho đời sống nông dân gặp khó khăn. Nguyên nhân một phần là do công tác đào tạo, nâng cao tay nghề cho bà con nông dân chưa được chú trọng đúng mức. Đảng, Chính phủ đang rất quan tâm đến vấn đề này.

 khoi cong xay dung trung tam day nghe tai kon tum hinh anh 2

 Phó Chủ tịch T.Ư Hội Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi lễ.

“Đến nay cả nước đã có 38 Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã được xây dựng. Sau lễ khởi công Trung tâm dạy nghề tại Kon Tum hôm nay,  Hội ND tỉnh Kon Tum cần tăng cường kiểm tra, giám sát để công trình thi công an toàn, sớm hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng và đi vào hoạt động. Sau khi công trình hoàn thành, các cấp Hội của tỉnh Kon Tum phải thể hiện vai trò của mình trong công tác đào tạo lao động nông thôn để thực hiện thành công tái cơ cấu và đổi mới nông nghiệp - đặc biệt là tiến trình hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế đã và đang đến rất gần…” -ông Lại Xuân Môn nhấn mạnh tại buổi lễ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cách làm lạ mà hay, đó là nuôi lươn trong bể bằng giun quế. Chỉ...
Điều hay ho của phương pháp này chính là bạn có thể sử dụng trứng...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/6: Theo ghi nhận của...