Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:05 PM (GMT+7)

Không bắt buộc người dân đóng góp làm nông thôn mới

authorA.T Thứ Hai, ngày 09/11/2015 14:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại văn bản ký ban hành ngày 5.11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh - Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới yêu cầu việc huy động đóng góp của người dân phải được bàn bạc dân chủ; phải được sự đồng tình và nhất trí của người dân.

   

 khong bat buoc nguoi dan dong gop lam nong thon moi hinh anh 1

Dân  đóng góp làm nông thôn mới. Ảnh minh họa

Tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc, quá sức dân; không huy động đối với hộ dân nghèo, người già, người tàn tật không nơi nương tựa, hộ khó khăn, gia đình chính sách, đối tượng hưởng trợ cấp xã hội. Xây dựng nông thôn mới phải chú trọng đến công tác giảm nghèo, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; gắn xây dựng nông thôn mới với tái cơ cấu nông nghiệp góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu về công tác thẩm định, đánh giá và xét công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới ở các cấp cần phải thực hiện đúng theo quy định, các tiêu chí được công nhận đạt chuẩn phải đảm bảo chất lượng và có tính bền vững cao; quy trình xem xét phải công khai, dân chủ, minh bạch, tránh hình thức, chạy theo thành tích; không cho nợ tiêu chí chưa đạt chuẩn theo quy định.

Xem bình luận
Đường trong làng ,xã Lạc Lâm. ĐD.Lâm Đồng do người dân tự làm bằng vốn của mỗi gia đình từ đầu năm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...
Chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng để chăm bón 400 cây mận hậu rồi đến mùa...