Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:55 PM (GMT+7)

Không nên “thỏa mãn” với thành tích đã đạt được

authorĐoàn Hồng Thứ Hai, ngày 16/11/2015 08:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là chỉ đạo của ông Trương Công Trân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh - Thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Nam tại lễ công bố xã Điện Thắng Trung (Thị xã Điện Bàn – Quảng Nam) đạt chuẩn NTM vào sáng ngày 15.11.

   

Báo cáo tại lễ công bố sáng nay, ông Lê Tự Đợi – Chủ tịch UBND xã Điện Thắng Trung cho biết, là xã mới được bổ sung xã phấn đấu đạt chuẩn NTM vào tháng 4.2015 vừa rồi. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay xã Điện Thắng Trung đã đạt chuẩn NTM.

 khong nen “thoa man” voi thanh tich da dat duoc hinh anh 1

Ông Trương Công Trân – Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Theo báo cáo kết quả 5 năm triển khai chương trình quốc gia xây dựng NTM, xã Điên Thắng Trung đã đầu tư trên 90 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng, nhờ đó hệ thống điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng khang trang và đạt chuẩn đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt gần 27 triệu đồng/người/năm, tăng gần 10 triệu so với năm 2010; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,85%, giảm 7,14% so với năm 2010…

Ông Nguyễn Hữu Anh (trú thôn Thanh Quýt 1 – Điện Thắng Trung) – Đại diện cho hàng ngàn người dân của xã cho biết, nhân dân chúng tôi nhận thức rằng, xây dựng NTM ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước thì nội lực của bà con nhân dân là hết sức quan trọng, vì vậy trong quá trình triển khai thực hiện NTM, ngoài việc đóng góp tiền của, nhân dân còn hiến đất, tham gia 1.000 ngày công để làm đường giao thông, xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn...

 khong nen “thoa man” voi thanh tich da dat duoc hinh anh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, thị xã Điện Bàn cùng hơn 500 đại biểu về tham dự tại buổi lễ sáng nay.

 khong nen “thoa man” voi thanh tich da dat duoc hinh anh 3

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trương Công Trân đã trao bằng công nhận xã đạt NTM và cờ thi đua cho xã Điện Thắng Trung.

Ông Trân cho biết thêm, Điện Thắng Trung đạt chuẩn NTM như hôm nay là kết quả bước đầu, do vậy, không được chủ quan, thỏa mãn với những thành tích đã đạt được mà cần phải hiểu rỏ hơn nữa về bản chất, mục đích và ý nghĩa của Chương trình xây dựng NTM và xem đây là quá trình lâu dài và không ngừng phát triển bền vững.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trương Công Trân đã trao bằng công nhận xã đạt NTM và cờ thi đua cho xã Điện Thắng Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dư luận hiện đang quan tâm đến vụ việc khu trường nghìn tỷ của Đại...
Những cây vú sữa "lạ" của gia đình ông Trần Văn Rỡ, ngụ Thị xã Ngã...
Với mô hình nuôi lươn sinh sản, chị Phạm Thị Kiều Em, ở ấp Khánh...