Thứ Ba, ngày 11/12/2018 01:34 AM (GMT+7)

Kiếm trăm triệu mỗi năm từ cây bóng mát

authorTrần Phương Thứ Tư, ngày 03/06/2015 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã gần 20 năm nay, địa chỉ “Huy Veo” ở thôn An Hòa, xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) chuyên cung cấp cây bóng mát, cây công trình của ông Nguyễn Văn Veo trở nên thân quen đối với nhiều cơ quan, đơn vị, các khu du lịch trong vùng.

   

Xã Tản Lĩnh là địa phương có nhiều cây xanh, cây bóng mát phủ rộng, nhiều gia đình muốn chặt bỏ để trồng cỏ nuôi bò sữa. Thấy những cây xoài, sấu, vú sữa, hoa sữa, bằng lăng, cau vua… rất đẹp mà các hộ dân định chặt đi chỉ để làm củi, ông thấy tiếc nên đã quyết định mua về. Ông quan sát thấy trong những năm qua nhu cầu sử dụng cây bóng mát, cây công trình ở các cơ quan, công sở, trường học, du lịch, công trình rất nhiều, vì vậy ông có ý định phát triển nghề trồng cây bóng mát, cây công trình.

 kiem tram trieu moi nam tu cay bong mat hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Veo chăm sóc cây. Ảnh: T.P
Trong quá trình thuê người đánh bầu đưa cây về vườn nhà mình, ông Veo luôn trực tiếp làm cùng với thợ để đảm bảo cây còn đủ rễ, dễ sống. Ông tích cực tìm hiểu sách báo về đặc điểm của từng loại cây, đặc biệt là sự phát triển của bộ rễ cây, nắm được cây nào rễ chùm, cây nào rễ cọc để từ đó hướng dẫn thợ đánh bầu phù hợp. Sau khi cây được đưa về trồng tại vườn, ông chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho cây để cây phát triển tốt.

Lượng khách hàng đặt cây ngày một nhiều, để đủ nguồn cung cấp cho thị trường, ngoài nguồn cung từ đi mua gom, trên diện tích 1ha của mình, ông Veo trồng 300 - 500 cây bóng mát và cây công trình để chủ động nguồn cung. Ông cho biết mỗi năm vườn cây của gia đình ông xuất bán khoảng 150 - 200 cây bóng mát các loại. Trừ chi phí, ông thu về 100 -200 triệu đồng.

Không chỉ kiếm thêm thu nhập cho gia đình mình, trong quá trình làm nghề ông đã dạy nghề làm cây bóng mát, cây công trình cho nhiều người, và không ít người trong số đó đã làm giàu từ nghề này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Chị Nguyễn Bích Thủy (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) là người đầu tiên đưa...
Lý giải với PV báo Dân Việt về việc vì sao mình chọn cá hô-loài cá...