Thứ Hai, ngày 27/01/2020 16:53 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 08:30 AM (GMT+7)

Kiên Giang: Lần đầu tiên Phú Quốc có chuyện 1 ký hành lá giá 150 ngàn

Các chuyến tàu phà từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Hà Tiên và ngược lại đang tạm ngưng hoạt động nhiều ngày qua khiến thị trường rau, củ quả tươi tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) tăng “chóng mặt”. Lần đầu tiên ở đây có chuyện 1 ký hành lá giá tới 150.000 đồng.

   

Sáng 4-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động Online, tại khu vực chợ Dương Đông và các đại lý cung cấp rau, củ quả tươi trên địa bàn huyện Phú Quốc đã khan hiếm hàng. Có nơi không còn hàng để bán, tiểu thương ngồi không. Giá các loại rau, củ quả đã tăng mạnh gấp nhiều lần so với ngày thường.

 kien giang: lan dau tien phu quoc co chuyen 1 ky hanh la gia 150 ngan hinh anh 1

Giá rau củ quả ở huyện đảo Phú Quốc tăng chóng mặt vì mưa bão.

Theo chị Ánh, một người dân ở Phú Quốc cho biết chiều tối 3-1, chị mua một ký rau muống có giá tới 85.000 đồng/kg, trong khi bình thường chỉ có 25.000 đồng/kg.

Cũng như chị Ánh, nhiều người dân Phú Quốc cũng lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười khi đi mua rau, củ những ngày mưa bão này. Theo đó, trái bầu bình thường có giá từ 15.000-20.000 đồng/kg, nay tăng gấp 2- 3 lần. Nhân viên của một nhà hàng ở Phú Quốc cho biết mua chỉ 1 kg cà chua nhưng cũng không có hàng.

Chị Giỏ, một người bán ăn sáng, cho rằng bình thường giá hành lá 30.000 đồng/kg, nhưng nay lên tới 150.000 đồng/kg nên chị không dám mua để bán. Nhiều nhà hàng, khách sạn cũng rơi vào tình cảnh không có rau, củ quả để nấu cho khách.

 kien giang: lan dau tien phu quoc co chuyen 1 ky hanh la gia 150 ngan hinh anh 2

Nhiều tiểu thương không còn rau để bán

Theo quan sát của chúng tôi, tại các vựa rau, củ quả trên đường Mạc Cửu đã sạch hàng, không còn gì để bán. Một chủ vựa tiết lộ đã hết hàng từ sáng hôm qua, hàng về bên Hà Tiên mấy ngày nay mà phà không chạy nên hiện không có hàng để bán.

Ông Nguyễn Minh Trực, Trưởng Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc, cho biết chỉ tăng giá một số loại rau, củ quả tươi thường dùng hằng ngày như bầu, bí, rau muống, hành lá... "Tăng giá một số mặt hàng rau, củ, quả tươi là tình hình chung của Phú Quốc mỗi khi vào mùa mưa bão, việc này đã quá quen với người dân nơi đây. Tuy nhiên, quản lý thị trường cũng đã đi kiểm soát giá, những trường hợp nào tăng quá cao sẽ xử lý.

Ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết mặc dù trời đã gió nhẹ hơn mấy ngày trước, nhưng mưa vẫn còn to nên vẫn chưa cho các tàu, phà hoạt động trở lại. Nếu trong hôm nay, thời tiết tốt thì sẽ cho tàu, thuyền hoạt động bình thường trở lại.

Theo Anh Thy (nld)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian qua, nhiều hộ dân sinh sống ở xã Chí Đạo (huyện Lạc Sơn,...
Từng được xem là loài cỏ dại phá đi không hết, không có giá trị...
Sau thời gian tìm tòi, nghiên cứu, anh Cao Nguyễn Đô Lăng (ngụ...