Thứ Năm, ngày 19/04/2018 19:12 PM (GMT+7)

Kiến nghị tăng cường hỗ trợ vốn cho nông nghiệp, nông thôn

authorHồ Hương Thứ Năm, ngày 24/09/2015 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 22.9, Ngân hàng Nhà nước phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Cơ chế và Giải pháp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp”.

   

Trong khi phía Ngân hàng Nhà nước khẳng định, đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thì ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch VCCI, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cho rằng lãi suất hiện vẫn đang ở mức khá cao so với lạm phát.

 kien nghi tang cuong ho tro von cho nong nghiep, nong thon hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch VCCI, lạm phát 8 tháng đầu năm chưa đầy 1% và có thể không cao hơn 2% nếu tính cả năm 2015. Với mức lạm phát này, mức lãi suất hiện nay các doanh nghiệp phải chịu tương đối cao. 60% doanh nghiệp kinh doanh không có lãi khi lạm phát thấp, lãi suất cao. "Điều này cho thấy doanh nghiệp vẫn rất khó khăn, một sự giảm nhẹ lãi suất ở mức phù hợp, tương thức với lạm phát là điều cần thiết

Ông Trần Văn Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cá đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tăng thêm thời gian chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp đến năm 2018. Ngoài ra, ông cũng cho rằng các ngân hàng thương mại cho vay nên định giá tài sản các ao nuôi cá theo giá thị trường vì giá trị đầu tư vào các ao nuôi này là rất lớn. Hiện nay, các ngân hàng chỉ định giá các ao nuôi theo khung giá đất nông nghiệp do UBND tỉnh ban hành.

Ông Đoàn Trọng Lý – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi chế biến và xuất nhập khẩu cũng kiến nghị, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cần quan tâm hơn tới hỗ trợ vốn cho khu vực nông nghiệp nông thôn, với các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi con trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng 100.000 đồng phí đồng...
Dù có một công việc với một mức lương mà nhiều người mơ ước, nhưng...
Xung quanh vụ việc Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một cơ sở chế...