Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:55 AM (GMT+7)

Ký cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

authorT.L Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để phát huy tinh thần chủ động và tham gia tích cực của chủ các cơ sở chăn nuôi trên cả nước về việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) vừa đề nghị Sở NNPTNT trong cả nước chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ “Phong trào ký cam kết chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi”.

   

 ky cam ket khong su dung chat cam trong chan nuoi hinh anh 1Các cơ sở chăn nuôi sẽ phải ký cam kết không sử dụng các chất cấm.  Ảnh: T.L

Cụ thể, đối với các địa phương chưa triển khai ký cam kết thì cần rà soát, lập danh sách các cơ sở chăn nuôi lợn, gia cầm thương phẩm quy mô vừa và quy mô lớn; tuyên truyền cho chủ các cơ sở chăn nuôi và người dân hiểu được ý nghĩa của việc ký cam kết chăn nuôi an toàn, không sử dụng chất cấm; xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm triển khai ký cam kết cho từng cơ sở chăn nuôi tại các huyện, xã; triển khai ký cam kết. Đồng thời, phải thực hiện giám sát, kiểm tra sau cam kết, kịp thời phát hiện khó khăn, vướng mắc để khắc phục và đồng thời phát hiện những kết quả tốt để tuyên dương.

Đối với các địa phương đã, đang triển khai ký cam kết, cần tiếp tục tuyên truyền về tác hại, quy định của pháp luật về hành vi sử dụng chất cấm cũng như ý nghĩa của việc ký cam kết. Thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm tra sau cam kết để kịp thời điều chỉnh các vướng mắc và phát hiện, tuyên dương những kết quả tốt. Định kỳ tổng kết bài học kinh nghiệm, cải tiến cách làm theo hướng tốt hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...
Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất...