Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:53 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/09/2017 08:30 AM (GMT+7)

Kỳ lạ: Bê con 5 chân vẫn ra đồng cùng bò mẹ ăn cỏ

Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà ông Nguyễn Duy Thành, thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) để mục sở thị con bê... 5 chân. Điều đặc biệt, mặc dù có tới 5 cái chân có "bất tiện", nhưng con bê này vẫn theo bò mẹ ra đồng ăn cỏ bình thường.

   

Ông Thành cho biết, cuối tháng 8 vừa qua, con bò mẹ nhà ông có biểu hiện chuyển dạ và đẻ ra con bê này một cách bình thường, tuy nhiên, con bê có những 5 chân. Chiếc chân thứ 5 mọc trên lưng con bê và có thể đưa qua bên trái hay phải dễ dàng. Sau khi sinh ra, chú bê này tự bú và sau đó đi lại khỏe mạnh, bình thường.

Ông Lê

 ky la: be con 5 chan van ra dong cung bo me an co hinh anh 1

Chiếc chân thứ 5 mọc ngay trên lưng con bê nhà ông Thành.

Nhữ Ninh, cán bộ thú y xã Vinh Giang cho biết, bê 5 chân là hiện tượng xuất hiện không nhiều, tuy nhiên tuổi thọ của chúng khá cao, nếu để chân thứ 5 cũng không ảnh hưởng đến việc sinh sản cũng như khả năng lao động của con bê.

“Nhiều người dân đến xem và khuyên không nên cắt bỏ chân vì nghĩ rằng trời sinh sao để vậy. Gia đình tôi cũng nghĩ nên để chân đó lại”, ông Nguyễn Duy Thành nói.

 ky la: be con 5 chan van ra dong cung bo me an co hinh anh 2

Chú bê vẫn ra đồng bình thường cùng bò mẹ.

Bê 5 chân là hiện tượng đột biến gen hy hữu trên động vật đã xuất hiện ở một vài quốc gia. Ở mỗi nơi, người ta có một thái độ khác nhau với những chú bê 5 chân này. Như ở Trung Quốc, người ta nghĩ bê 5 chân rất xui rủi song ở Ấn Độ thì lại khác, được sờ bê 5 chân là điều may mắn.

Theo Duy Tuất (Báo TTH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...
Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...