Thứ Ba, ngày 11/12/2018 17:04 PM (GMT+7)

Kỳ quặc loài ếch đặc biệt phát ra âm thanh giống tiếng... dê

authorTTXVN Thứ Sáu, ngày 03/08/2018 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Nam Mỹ, các nhà khoa học Colombia thông báo vừa phát hiện một loài ếch đặc biệt, có xương màu xanh và có tiếng kêu giống tiếng con dê trong các cánh rừng nhiệt đới của nước này.

   

 ky quac loai ech dac biet phat ra am thanh giong tieng... de hinh anh 1

Loài ếch kêu như dê. (Nguồn: debate.com.mx)

Thông cáo từ Bộ Môi trường Colombia cho biết loài ếch trên là động vật lưỡng cư trong họ nhái bén, thuộc bộ Anura, có tên khoa học là Scinax Caprarius.

Những con ếch Scinax Caprarius đực khi kêu thường phát ra những âm thanh giống như tiếng kêu của con dê. Những ếch con của loài trên có chiều dài dài từ 28-31mm, có xương màu xanh lá cây và phần da trên lưng có màu càphê pha vàng.

Loài ếch mới được tìm thấy tại khu vực thung lũng màu mỡ gần sông Magdalena, tại các khu rừng nhiệt đới của Colombia.

Theo Viện Humboldt thuộc Bộ Môi trường Colombia, Scinax Caprarius là động vật lưỡng cư có môi trường sống được bảo tồn, do đó nó nằm ngoài danh sách các loài bị đe dọa tuyệt chủng của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN). Tuy nhiên, viện này khuyến cáo các nhà khoa học cần giám sát liên tục sự tồn tại và phát triển của Scinax Caprarius nhằm duy trì sự sự ổn định của môi trường sống và khả năng sống sót của loài ếch này trước những ảnh hưởng do các hoạt động của con người.

Trong Sách đỏ của IUCN, trong số 817 loài động vật lưỡng cư ghi nhận ở Colombia, 56 loài đang trong tình trạng cực kỳ nguy cấp, 89 loài đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng và 85 loài dễ bị tổn thương./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với mồi câu là đầu ốc bươu vàng, 5 đứa trẻ ở Kiên Giang đã giật...
Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội- TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh...
Khoai sâm vốn là đặc sản nổi tiếng được trồng ở Lào Cai. Thoạt...