Thứ Năm, ngày 19/07/2018 07:25 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 14:00 PM (GMT+7)

LẠ: Đổ xô xem bò cái hạ sinh 3 con bê

Mấy ngày qua, người dân đổ xô đến nhà ông Lê Văn Nghĩa (49 tuổi, ấp Giang Hà, xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) để xem con bò cái vừa hạ sinh ra 3 con bê. Theo nhiều người, đây là lần đầu tiên vùng đất này mới xuất hiện trường hợp như vậy.

   

Theo ông Nghĩa, con bò cái vừa hạ sinh ba này đã 7 năm tuổi, các lứa khác cũng chỉ sinh 1 con bê nhưng lần này đã hạ sinh 3 con với 3 túi nước ối riêng biệt. Trong đó có 2 con bê đực và 1 con bê cái. Hiện nay, ông rất bận rộn vì phải mua sữa bình về cho bò bú thêm vì chúng bú rất nhiều sữa mẹ nên không đủ. Lúc mang thai, bụng bò to hơn những lứa khác nhưng ông cũng không ngờ lại sinh đến 3 con bê khỏe mạnh bình thường.

 la: do xo xem bo cai ha sinh 3 con be hinh anh 1

Ba con bê giống hệt nhau và đều khỏe mạnh

Theo nhiều người nuôi bò lâu năm ở địa phương, thông thường bò cái mang thai sẽ sinh ra 1 con bê, lâu lâu ở địa phương mới có người nuôi bò sinh đôi. Thông thường tỷ lệ bò sinh đôi chỉ chiếm từ 0,5 đến 1% còn đối với những trường hợp bò sinh 3 là cực kỳ hiếm.

 la: do xo xem bo cai ha sinh 3 con be hinh anh 2

 la: do xo xem bo cai ha sinh 3 con be hinh anh 3

Ông Nghĩa tất bật chăm sóc, cho bò uống thêm sữa

Một số người cho rằng khi bò sinh đôi, sinh ba sẽ đem lại may mắn trong việc làm ăn. Vì vậy, mấy ngày qua có hơn 100 người đến tận nhà ông Nghĩa để xem con bò cái sinh ra 3 con bê.

Theo Minh Giang (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ...
Theo ghi nhận của PV, giá heo hơi cả nước vẫn đang duy trì ở mức...
Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất...