Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:50 PM (GMT+7)

LẠ: Lùa lợn vào siêu thị để... biểu tình

author Zing Thứ Hai, ngày 27/07/2015 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để phản đối tình trạng giá nông sản giảm, nông dân tại Pháp lùa lợn vào siêu thị, chặn đường cao tốc bằng lốp và xe cơ giới trong mấy ngày qua.

   

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 1

Tình trạng hỗn loạn diễn ra ở nhiều siêu thị phía tây nam nước Pháp trong vài ngày qua do nông dân đưa lợn vào siêu thị để phản đối tình trạng giá nông sản giảm. Ảnh: Photoshot.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 2

Sự hiện diện của những con lợn trong một siêu thị ở thành phố Lot et Garonne hôm 23.7 khiến người mua hàng sửng sốt. Ảnh: Photoshot.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 3

Sự việc xảy ra trong bối cảnh hàng nghìn nông dân phong tỏa các tuyến đường tới Lyon, thành phố lớn thứ hai tại Pháp, để phản đối việc chính phủ không hỗ trợ nông dân. Ảnh: Photoshot.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 4

Người biểu tình dùng các phương tiện cơ giới, rác và lốp xe để chặn đường cao tốc A6 nối thủ đô Paris với thành phố Lyon. Ảnh: Reuters.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 5

Quá mệt mỏi với cuộc khủng hoảng, Tổng thống Pháp Francois Hollande quyết định tới thành phố Dijon ở phía đông để gặp giới lãnh đạo của các hiệp hội nông dân. Ảnh: AP.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 6

Cảnh sát chuyển những xe đẩy dành cho siêu thị ra khỏi đường cao tốc A6 để phương tiện có thể lưu thông. Ảnh:Getty Images.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 7

Vài hôm trước người biểu tình còn đổ phân trước nhiều tòa nhà công quyền để phản đối chính phủ. Ảnh: AP.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 8

Hàng chục máy cày xuất hiện trên đường cao tốc A6. Trước đó chính phủ Pháp tuyên bố họ sẽ dành khoản ngân sách trị giá 423 triệu bảng để trợ giá nông sản, song nông dân cho rằng số tiền đó quá nhỏ so với kỳ vọng của họ. Ảnh:Getty Images.

 la: lua lon vao sieu thi de... bieu tinh hinh anh 9

Hàng loạt yếu tố - bao gồm sự thay đổi thói quen ăn, nhu cầu giảm dần từ Trung Quốc, lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm từ các nước phương Tây của Nga - khiến giá nông sản ở Pháp giảm mạnh trong vài tháng qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá mít Thái siêu sớm sốt giá tăng vù vù và ở mức cao trong vòng...
Sau cơn mưa to đầu mùa, một người dân ở Cần Thơ bắt được con vật...
Ngày nay, khi mọi thứ đã đủ đầy, ấy vậy mà tóp mỡ đang trở thành...