Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:15 AM (GMT+7)

Lạ lùng ra biển... nuôi bò

authorThu Thảo (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 31/08/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liệu bò sữa có bị say sóng? Đó không phải là vấn đề mà những nông dân bình thường đặt ra, ngoại trừ tại thành phố Rotterdam của Hà Lan, nơi sẽ khởi động dự án xây dựng một trang trại nổi nuôi bò trên biển.

   

Nông trang nổi với tổng kinh phí đầu tư lên tới 1,9 triệu USD (hơn 43 tỷ đồng) dự kiến sẽ nuôi khoảng 40 con bò sữa để sản xuất khoảng 1.000 lít sữa mỗi ngày, cung cấp cho nhu cầu của người dân thành phố cảng Rotterdam.

Nếu thành công và thị trường tiêu thụ rộng mở, nông trang này còn có thể nâng quy mô thiết kế lên để nuôi được khoảng 200 con bò sữa.

 la lung ra bien... nuoi bo hinh anh 1

Trên diện tích 1.200m2, nông trang xây dựng một khu vườn cỏ nhân tạo để bò đi lại, một giàn thực vật treo để tạo bóng râm, một vườn cỏ thật sử dụng hệ thống đèn LED để cung cấp cho bò ăn. Sữa bò sẽ được tiệt trùng và chế biến thành sữa chua ở tầng dưới.

Nước tiểu bò được dẫn xuống sàn và tích vào khu vực kín khí, hạn chế bốc mùi. Nước tiểu bò được xử lý để bón cho vườn cỏ, cũng như cung cấp cho các nông trang khác.

Trong khi đó, phân bò sẽ được thu gom, xử lý thành khí biogas và một phần được ủ để bón cho vườn cỏ. Nước mưa cũng sẽ được thu và lọc để cho bò uống.

Ngoài ra, nông trại nổi còn có một phòng thí nghiệm công nghệ cao để nghiên cứu sản xuất thực phẩm và xử lý nước thải, rác thải.

Các nhà đầu tư hy vọng, công trình sẽ bắt đầu chính thức khởi công trong mùa thu này. Hệ thống điện bằng năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt để vận hành nông trại nổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
"Thời gian vừa qua, chăn nuôi lợn đã trải qua một đợt sốt giá kỷ lục...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...