Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 23:18 PM (GMT+7)

Lạ mà hay: Trồng hoa chơi chơi mà lại rủng rỉnh tiền tiêu

authorKim Sơn Thứ Ba, ngày 05/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhờ tận dụng mảnh vườn của gia đình để trồng chơi chơi gần 10 loại hoa khác nhau, ông Nguyễn Văn Dũng, 65 tuổi, ở xóm 9, xã Nga Liên, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) có một vườn hoa tuyệt đẹp để bán, nhờ đó mà gia đình ông rủng rỉnh tiền tiêu hàng tháng.

   

Có mặt tại vườn hoa của ông Dũng trong những ngày hè nóng bức, Pv không khỏi choáng ngợp bởi khung cảnh trước mắt, dưới cái nắng gắt của mùa hè các bông hoa vẫn đua nhau khoe sắc tạo lên một cảnh tượng vô cùng đẹp. 

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 1

Nhờ trồng hoa chơi chơi mà gia đình ông có nguồn thu ổn định để trang trải cho cuộc sống.

Mới sáng sớm, ông Nguyễn Văn Dũng  đã vội ra khu vườn xinh xắn tràn ngập màu sắc của các loại hoa của mình . Vừa tưới nước cho hoa, ông vừa kể lại câu chuyện trồng hoa của mình.

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 2

Dưới bàn tay chăm sóc cẩn thận của lão nông gần.70 tuổi, mặc cho cái nắng cháy da của mùa hè, các loại hoa ở vườn nhà ông Dũng vẫn đua nhau khoe sắc.

Ông kể, trước khi bén duyên với nghề trồng hoa, ông làm nghề trồng quất cảnh để bán tết, nhưng vì tuổi đã cao mà trồng quất lại vất vả nên ông nghỉ. Vì là người thích hoa nên tôi đi sưu tầm một số loại về trồng, ban đầu là trồng để chơi và ngắm thôi, sau có nhiều người hỏi mua nên tôi mới trồng hết cả vườn.

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 3

Hiện ông Dũng đang trồng hơn 100 gốc dâm bụt to nhỏ, gồm 5 loại khác nhau là nhưng giá trị nhất là hoa dâm bụt có màu hồng và vàng.

Hiện tại, ông đang trồng khoảng 10 loại hoa khác nhau, nhưng chủ yếu là hoa hồng, đơn, dâm bụt.. . mỗi loại hoa này lại được ông lựa chọn những giống quý để trồng. Tất cả số hoa trên được trồng trong vườn nhà với diện tích hơn 2000m2

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 4

Theo ông Dũng, thời gian gần đây hoa dâm bụt được nhiều người lựa chọn vì nó nó dễ trồng và ra hoa quanh năm.

Ông Dũng cho hay, tất cả các loại hoa ông đang trồng đều là những loại đang được thị trường rất ưa chuộng như hoa hồng, dâm bụt, đơn nên cây trồng càng lâu thì càng có giá.

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 5

Nhiều khách đến thăm quan tự sướng ngay bên vườn hoa của ông Dũng.

Cũng theo ông Dũng, ban đầu thì ông mất một số tiền nhỏ để đi mua giống cây về trồng, sau đó ông tự nhân giống thêm để trồng nên chi phí đầu tư không đáng kể. Ngoài ra, ông cũng học được kĩ thuật ghép nên khách hàng muốn một cây có mấy màu hoa kkhác nhau tôi cũng đều đáp ứng được.

"Thời gian gần đây nhiều người đi qua thấy đẹp vào ngắm, cũng có nhiều người hỏi mua, sau dần dần được nhiều người biết hơn nên cũng bán được nhiều hơn." ông Dũng tâm sự.

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 6

Vườn hoa dâm với nhiều màu sắc khác nhau của gia đình ông Dũng.

Ông Nguyễn Văn Dũng cho biết, một số loại hoa ông đang trồng hoa này cũng dễ trồng mà bán cũng dễ và cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại cây trồng khác. Trung bình mỗi loại hoa này trồng sau khoảng 3 tháng là có thể bán được với giá vài trăm ngàn, còn trồng càng lâu thì giá trị càng lớn.

 la ma hay: trong hoa choi choi ma lai rung rinh tien tieu hinh anh 7

Vườn hoa của ông giá bán rất đa dạng, dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng.

"Vì bán tại vườn giá cả cũng rẻ hơn nên cũng được nhiều người xa gần đến thăm quan và mua về chơi, một tháng chỉ cần bán cho chục khách là tha hồ tiền tiêu hàng tháng" ông Dũng tâm sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê...
Giá heo hơi hôm nay 15/11 vẫn tiếp đà tăng mạnh trên khắp cả nước,...
Nhờ phát huy tốt quy chế dân chủ trong thực hiện Chương trình mục...