Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:09 AM (GMT+7)

Lạ mắt hình thù độc đáo của các loại củ khắp ba miền

authorHồng Liên (TH) Thứ Ba, ngày 31/03/2015 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Củ sắn hình người, củ khoai hình bông sen, khoai lang hình hồ lô hay bụi sắn khổng lồ giống quái vật nghìn tay... là những hình ảnh hết sức kỳ lạ và thú vị trong thế giới các loại củ trên khắp ba miền đất nước.

   

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 1

Củ khoai hình... bông sen nặng 30kg 

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 2
Củ khoai có hình... bông sen kỳ lạ, nặng 30kg của nhà bà Phạm Thị Ngọc Anh (Tô Hiến Thành, khóm 8, phường 5,TP.Cà Mau) được đông đảo người dân tới để “chiêm ngưỡng”. Vốn là trước đó, bà Ngọc Anh có mua củ khoai mỡ về nấu canh, cắt phần cùi khoai vứt ra khoảng đất trống sau nhà. Sau đó, từ phần khoai này lại mọc thành dây nhưng cho củ nhỏ. Bà lại cắt phần cùi khoai, trồng lại chỗ cũ thì thu hoạch được củ khoai "khủng" như vậy. (Ảnh: Dân Việt)

Củ sắn có hình... như con cá

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 3 

 Một củ sắn (khoai mì) dài 1,2m, nặng 38kg, đường kính chỗ to nhất 90cm đã được đào lên từ rẫy nhà ông Nguyễn Văn Nhịn (ở ấp 9A, xã Mỹ Thành Nam, Cai Lậy, Tiền Giang). Đặc biệt là củ sắn của nhà ông Nhịn có hình dáng trông như một con cá, trông rất lạ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Củ sắn hình người

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 4

Chị Nguyễn Thị Thơ (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đào được một củ sắn có hình dạng rất giống con người với đầu, thân mình, chân và thậm chí là cả... "của quý". Được biết, loại sắn này là sắn cao sản. Gia đình chị Thơ đem về trồng để phục vụ chăn nuôi. Sau khi đem khoe với mọi người, chị Thơ đã dùng củ sắn kỳ lạ này để làm thức ăn cho lợn. (Ảnh: Người Lao Động)

Củ sắn hình con hươu

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 5

Ông Nguyễn Văn Long, ở thôn Hà Bắc, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đào được củ sắn có hình thù như con hươu đang nằm với chiều dài khoảng 80cm, đường kính 90cm, nặng 42kg. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 

Bụi sắn khổng lồ với hình quái vật "nghìn tay" 

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 6
Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến chùa Phước Thạnh- Cây Dương (ấp Phước Thuận, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) để chiêm ngưỡng bụi sắn khổng lồ nặng trên 90kg, trong đó củ to nhất có chiều dài khoảng 1m, nặng gần 12kg. Nhìn tổng thể, trông bụi sắn này giống như một con quái vật "nghìn tay". (Ảnh: Tây Ninh Online)

Củ khoai vạc khủng có hình dáng kỳ lạ

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 7
Trong lúc ra vườn tưới cây, ông Nguyễn Bá Hùng (xóm 5, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phát hiện đất xung quanh gốc khoai vạc ùn lên nên báo vợ con ra đào thì được một củ khoai vạc khổng lồ. Củ khoai có kích thước chiều cao khoảng 65cm, chiều dài 80cm và có trọng lượng hơn 50kg được gia đình coi như "lộc" đầu năm nên không bán hay ăn. (Ảnh: Dân Việt)


Khoai lang giống gốc cây kiểng

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 8
Ra dọn vườn, ông Phan Văn Ven (trú ấp 8, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bất ngờ phát hiện gốc khoai lang to, đào đem về nhà và cân được 38 kg. Củ khoai có hình thù kỳ lạ nhưng rất đẹp, đường kính khoảng 0,5 mét trông giống như một gốc cây kiểng. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)

Khoai lang có hình... hồ lô

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 9
Trong 60 mét vuông vườn khoai lang nhà ông Vũ Văn Oanh (làng Ninh, xã Lê Ninh, huyện Kinh Môn, Hải Dương) bất ngờ xuất hiện củ khoai lang có hình dáng giống như quả hồ lô. (Ảnh: Dân Việt)

Củ khoai trổ nhánh như thỏ đang ngồi


 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 10

Một nhà dân ở xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã đem một củ khoai kỳ lạ cho gia đình ông Phan Đình Phùng ở thị xã Thái Hoà (Nghệ An). Củ khoai có trọng lượng hơn 20kg và có hình dáng khá lạ mắt. Các nhánh, mầm của nó được sắp xếp theo những hình thù lạ và sinh động, như hình một chú thỏ đang ngồi, hình một con ốc... ( Ảnh: Đất Việt)

Củ khoai có hình dáng giống một chú rùa

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 11
Bà Phạm Thị Muội (ngụ tại ấp Hòa Thành, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, An Giang) đã phát hiện ra một củ khoai nặng tới 9kg, dài gần 0,5m sau gần một năm gieo giống. Đặc biệt hơn, củ khoai này có hình dáng giống một con rùa. Đầu, miệng, thân của nó đều khá giống chú rùa. 

Củ khoai vạc rồng hình "bàn tay khổng lồ"

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 12
Củ khoai vạc rồng hình "bàn tay khổng lồ" này được anh Nguyễn Viết Quyền (trú tại xóm Đông Sơn, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) gieo trồng hết sức cẩn thận.

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 13
Anh Quyền cho biết, sau 7 tháng trồng, đến lúc thu hoạch thì phát hiện củ khoai độc đáo như vậy nên đem cất giữ như vật quý trong gia đình. Củ khoai vạc rồng rất to, có trọng lượng 6 -7 kg, dài khoảng 50-60cm, hình dáng như bàn tay khổng lồ có đầy đủ 5 ngón.  (Ảnh: Dân Việt)

Củ khoai hình con vịt

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 14

Củ khoai lang có hình dáng tự nhiên rất đặc biệt này được nông dân Nguyễn Văn Tho đưa đến dự thi đấu xảo tại ngày hội Cây trái ngon ở Chợ Lách, Bến Tre, dịp Tết Đoan Ngọ. "Con vịt" lạ này được vẽ thêm cánh và chân, nhìn không khác gì một chú vịt thật nên đã được Ban tổ chức cuộc thi trao giải nhất. (Ảnh: VnExpress)

Củ sắn hình con rồng

 la mat hinh thu doc dao cua cac loai cu khap ba mien hinh anh 15

Ông  Lê Văn Căng (ấp Trung Điền, xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) nhổ khoai thì phát hiện có 1 củ khoai dài 83cm được chia ra làm 8 củ nhỏ nặng 600gr, có hình dạng giống như con rồng. Thông tin về củ khoai mì độc đáo đã được lan truyền rất nhanh, rất đông người dân ở khu vực xung quanh đã kéo đến nhà ông Căng để chiêm ngưỡng sản vật kỳ lạ này. (Ảnh: Báo Vĩnh Long)


Xem bình luận
Đúng là tạo hóa , nhiều sự biến đổi thật tinh khôi. Mình cũng muốn có mấy củ như thế đem khoe mọi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...
"Thời gian vừa qua, chăn nuôi lợn đã trải qua một đợt sốt giá kỷ lục...
Xác định trồng cam sành chỉ khai thác trong vòng 4-5 năm là phải...