Thứ Tư, ngày 27/03/2019 09:30 AM (GMT+7)

Lạ Trung Quốc: Đổ xô đi đào đặc sản giun đất về vừa bán, vừa ăn

authorVũ Đậu (T/H) Thứ Hai, ngày 25/02/2019 14:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giun đất có mùi vị tương tự lòng heo nên chúng đang được dân Trung Quốc tranh nhau khai thác vô tội vạ để ăn và bán lại.

   

 la trung quoc: do xo di dao dac san giun dat ve vua ban, vua an hinh anh 1

Dân Trung Quốc đổ xô đi đào giun đất về vừa bán, vừa ăn. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, một video được phát tán trên mạng cho thấy một nhóm người sống tại tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc đã sử dụng dòng điện để kích giun đất phải ngoi lên mặt đất.

Trong đoạn phim được tải lên mạng này, một người đàn ông chèn dây điện trên mặt đất gần đường cao tốc ở Phật Sơn. Khi một dòng điện được bật giữa các dây, nó sẽ khiến giun phải ngoi lên mặt đất.

Một trong những người đàn ông trong video cho biết, họ đào được khoảng đầy một thùng giun chỉ trong vài giờ và đang có ý định nấu ăn số giun họ vừa đào được.

Mặc dù thường xuyên cố gắng ngăn chặn việc đào giun nhưng việc sử dụng điện để bắt giun đất không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi chúng chủ yếu được bán để sử dụng làm thuốc cổ truyền Trung Quốc hoặc làm mồi câu cá. Mức giá được bán khoảng 52.000 đồng/kg.

Được biết, giun đất là loài này có thể ăn bất cứ thứ gì, bao gồm cả vi khuẩn từ vật liệu phân hủy.. Chúng đất có thể tiêu thụ số lượng thức ăn ít nhất bằng một phần ba trọng lượng cơ thể của nó, phụ thuộc vào từng loại thực phẩm.

Tuổi thọ trung bình của một con giun đất là 6 năm, gấp đôi so với một con chuột. Thậm chí, có con có thể sống đến 9 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cha con ông Nguyễn Văn Trợ (58 tuổi, thôn Tây, xã Nhơn Châu, TP Quy...
Mỗi hạt mướp sau hai tháng gieo xuống đất sẽ trở thành cây mướp...
Chặng đường 31 năm hình thành và phát triển của Ngân hàng Nông...