Thứ Tư, ngày 23/01/2019 08:04 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/01/2018 06:22 AM (GMT+7)

"Lạc trôi" trong vườn cam bù gần 20 tấn chín mọng đẹp như mơ

Vườn cam bù của ông Phạm Quang Hùng (xã Hương Thủy, Hương Khê, Hà Tĩnh) đang vào mùa thu hoạch, cây nào cây nấy nặng cành, trĩu quả.

   

 "lac troi" trong vuon cam bu gan 20 tan chin mong dep nhu mo hinh anh 1

“Trang trại của tôi hiện có 3.500 gốc cam bù, đã vào mùa thu hoạch thứ 8. Năm nay, ước tính sản lượng đạt cỡ gần 20 tấn, với giá bán hiện nay có thể thu về trên 1 tỷ đồng” - ông Phạm Quang Hùng chia sẻ.

Cũng theo ông Hùng, chăm sóc cam bù là công phu nhất: “Trung bình mỗi gốc cam trồng khoảng bốn năm mới cho quả. Ngoài bón phân chuồng, tôi nghiền đậu tương, bỏ vào bể chứa nước, sau đó dùng hệ thống lọc nước nhỏ giọt theo công nghệ Israel tưới để cây sinh trưởng và phát triển tốt", ông Hùng nói.

 "lac troi" trong vuon cam bu gan 20 tan chin mong dep nhu mo hinh anh 2

Đặc biệt, từ khi áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel, ông Hùng thấy hiệu quả kinh tế lớn hơn rất nhiều, vừa giảm được sức lao động, vừa tiết kiệm nước, cây lại hấp thụ tối đa lượng nước tưới. Biện pháp này giúp tăng sản lượng cây trồng, chất lượng sản phẩm. Cam rất sáng màu, quả tròn đều, ăn ngọt hơn.

 "lac troi" trong vuon cam bu gan 20 tan chin mong dep nhu mo hinh anh 3

Thời điểm này, ông Hùng cùng công nhân đang tập trung tỉa quả nhỏ, quả xấu, để lại những quả to đẹp bán vào dịp Tết với mức giá dự kiến 60 - 80 ngàn/kg.

 "lac troi" trong vuon cam bu gan 20 tan chin mong dep nhu mo hinh anh 4

Ông Nguyễn Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Thủy (Hương Khê) cho biết: “Toàn xã có khoảng 120 ha cam, trong đó một nửa diện tích trồng cam bù. Người dân trong xã trồng cam theo trang trại, mỗi hộ có hàng nghìn gốc, trong đó vườn anh Hùng là một trong những vườn cam đẹp nhất vùng”.

Theo Thái Oanh (Báo Hà Tĩnh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các loại hoa đặc trưng của ngày Tết cổ truyền như hoa đào,...
Trang phục sặc sỡ cộng sự hồn nhiên của các em đã thu hút mọi ánh...
Vừa qua, Trung tâm Thủy sản tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công...