Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:07 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 04/03/2018 07:32 AM (GMT+7)

Lạc vào vườn hoa oải hương lớn nhất Đà Lạt của cô gái "ở ẩn"

Tùng Hạ, rộng 4.000 m2, là vườn oải hương (lavender) lớn nhất ở Đà Lạt. Tại đây, hoa được trồng theo hướng hữu cơ dù chưa hoàn toàn vì vẫn cần thêm thời gian cải tạo đất, song cây phát triển hoàn toàn trong môi trường sạch, không sử dụng thuốc có nguồn gốc hóa học.

   

 lac vao vuon hoa oai huong lon nhat da lat cua co gai "o an" hinh anh 1

Hoa lavender tươi được trồng và thu hoạch trong khu vườn Tùng Hạ. Ảnh: Mí Nguyễn

Tùng Hạ là vườn oải hương (lavender) lớn nhất ở Đà Lạt. Tại đây, hoa được trồng theo hướng hữu cơ dù chưa hoàn toàn vì vẫn cần thêm thời gian cải tạo đất, song cây phát triển hoàn toàn trong môi trường sạch, không sử dụng thuốc có nguồn gốc hóa học. Bản thân Nguyễn Tường Miên chủ nhân của khu vườn, cũng chiết xuất các loại tinh dầu như hương thảo (rosemary), quế và một số thảo dược khác để pha chế dung dịch phòng chống côn trùng cho cây.

Với chuyên ngành công nghệ sinh học, Nguyễn Tường Miên từng tìm cách nuôi cấy mô lavender nhưng không thành công. Vì thế, đến nay, chị vẫn chọn cách gieo hạt rồi ươm giống vô tính bằng cách cắt cành từ các cây mẹ khỏe mạnh, nhờ vậy, cây con đời sau thích nghi tốt với thổ nhưỡng cũng như thời tiết Đà Lạt.

Theo Tuệ Anh (Khoa học và Phát triển)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...
Ông Trịnh Văn Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh...